Hủy
Doanh Nghiệp

Công ty con của KKR thâu tóm WebMD với giá 2,8 tỷ USD

Thứ Ba | 25/07/2017 14:18

Newsmax

Trang thông tin y khoa WebMD thường xuyên nằm trong top 50 trang web được truy cập nhiều nhất nước Mỹ, theo số liệu từ ComScore.
 

Mới đây, công ty chuyên về thông tin y khoa WebMD đã xác nhận việc họ sắp được thâu tóm lại bởi công ty con Internet Brands của tập đoàn KKR.

Theo đó, Internet Brands sẽ trả 66,50 USD cho mỗi cổ phiếu WebMD, vốn vừa chốt phiên 24/7 với giá 55,19 USD. 2 bên cho biết rằng giá 66,50 USD này cao hơn 30% so với giá cổ phiếu của WebMD ngày  15/2, một ngày trước khi WebMD công bố kế hoạch xem xét "các lựa chọn chiến lược".

Cổ phiếu của WebMD tăng khoảng 19% lên 66,10 USD sau khi thỏa thuận được công bố.

Martin J. Wygod, chủ tịch của WebMD, tuyên bố: "Sau khi xem xét kỹ lưỡng các lựa chọn chiến lược, chúng tôi vui mừng thông báo về giao dịch này. Nó cung cấp cho các cổ đông của chúng tôi những khoản tiền mặt lớn ngay lập tức và một mức chênh lệch đủ lớn. Trong suốt quá trình này, Hội đồng Quản trị của chúng tôi đã tiến hành phân tích và thảo luận rất kỹ lưỡng. WebMD và các nhà tư vấn tài chính của công ty đã thực hiện một quá trình có sự tham gia của 100 đối tác chiến lược và tài chính. Chúng tôi tin rằng giao dịch này sẽ giúp tối đa hóa giá trị cho cổ đông của chúng tôi".

2 phía tham gia cho biết họ kì vọng thương vụ sẽ được chốt trong quý IV năm nay.

Cong ty con cua KKR thau tom WebMD voi gia 2,8 ty USD
Tốc độ tăng trưởng doanh thu của WebMD trong những quý gần đây. Ảnh: LA Times

Được thành lập năm 1996 bởi Jim Clark (đồng sáng lập Netscape) và Pavan Nigam với cái tên Healthscape,  WebMD là một trong số ít những công ty sống sót sau bong bóng Dot Com 1.0. Sau đó, công ty đã đổi tên thành Healtheon, và sau khi mua lại WebMD vào năm 1999 thì cũng đổi tên luôn thành WebMD.

WebMD đã tiến hành IPO vào năm 2005 và đã tồn tại qua nhiều làn sóng công nghệ. Nhưng vào tháng 2 vừa qua, công ty đưa ra một dự báo đáng thất vọng, và cho biết đã thuê J.P. Morgan tìm hiểu về khả năng bán lại. Khi đó, nhiều người nghi ngờ liệu có ai đủ hứng thú với công ty 21 tuổi đời này hay không.

Theo VentureBeat, thỏa thuận giữa WebMD, với Internet Brands có nhiều điểm hợp lý. Internet Brands cũng sở hữu một số trang web chuyên về thông tin y khoa, chẳng hạn như DentalPlans.com, VeinDirectory.org và AllAboutCounseling.com. Vì vậy, việc thâu tóm WebMD sẽ giúp Internet Brands mở rộng danh mục đầu tư trong ngành này nhiều hơn nữa.

Hoàng Phượng

Nguồn Fortune

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật