Hủy
Doanh nghiệp

Đại hội cổ đông VSH: "Bao giờ ký được giá điện?"

Thứ Bảy | 25/05/2013 08:38

Ngày 22/5 cục điều tiết điện lực mời đại diện EVN và VSH họp về giá điện. Ngay khi có kết quả, VSH sẽ thông tin cụ thể cho cổ đông.

CTCP Thủy Điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) công bố Nghị quyết và biên bản Đại hộiĐồng cổ đông thường niên 2013 tổ chức ngày 23/5 vừa qua.

Theo nội dung nghị quyết, ĐHCĐ đã thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối kếhoạch 750 triệu Kwh sản lượng điện sản xuất, sản lượng điện thương phẩm đạt 741 triệu Kwh. Doanhthu dụe kiến ở mức 472 tỷ đồng và LNST đạt 226 tỷ đồng. Doanh thu tạm tính theo giá hợp đồng mua,bán điện năm 2009 với mức bình quân 563 đồng/kwh.

Công ty phê duyệt mức chi cổ tức năm 2012 là 10% và kế hoạch 2013 là 10%.

Tờ trình phát hành trái phiếu chuyển đổi cũng đã được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ98,19%.

Bao giờ ký được giá điện?

Cổ đông là đại diện quỹ The CH/SE Asia Investment International có đặt câu hỏitại đại hội.

-Đến thời điểm hiện tại, giá mua điện của VSH với EVN vẫn chưa ký được.Vậy, thời gian nào mới có thể ký kết được giá điện?

Ông Võ Thành Trung là Tổng giám đốc VSH cho biết, theo phương án cổ phần hoátừ năm 2005-2008 thì giá bán điện cho EVN là 563 đồng/kwwh. Năm 2009 VSH đã thương thảo với EVN vàgiữ giá này thêm 1 năm nữa. Từ năm 2010, công ty phải thương thảo ký lại hợp đồng mua, bán điện.Tuy nhiên, cho đến nay, công ty đã nhiều lần đàm phán với EVN nhưng hai bên không thể đạt được thoảthuận về giá. Nguyên nhân từ 2010-2012, sản lượng điện sản xuất từ 2 nhà máy cao hơn bình quân 20%,cùng với chi phí thấp, lãi cao để đảm bảo hài hoà lợi ích giữa các đơn vị và chia sẻ khó khăn vớiEVN nên tính toán giá điện thấp hơn 563 đồng/kwh. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của cổ đông, HĐQTVSH, SCIC đã có nhiều văn bản kiến nghị lên Bộ Công thương, Thủ tướng Chính phủ để giải quyết và VPThủ tướng đã có văn bản chỉ đạo gửi EVN, Cục điều tiết và SCIC đàm phán giá với VSH theo sự thoảthuận giữa EVN và SCIC nhưng đến nay vẫn chưa thống nhất được.

Ông Nguyễn Văn Thanh là chủ toạ ĐHCĐ cho biết, ngày 22/5 cục điều tiết điệnlực mời đại diện EVN và VSH họp bàn tiếp về giá điện. Ngay sau khi có kết quả thì VSH sẽ thông tincụ thể hơn cho cổ đông.

Ông Thanh đồng thời cho biết, công ty đang đàm phán với EVN và cục điều tiếtgiá điện cho các năm 2010-2011-2012 còn giá điện của dự án Thượng Kon Tum được tính toán theo thôngtư 41 áp dụng cho các nhà máy thuỷ điện xây mới.

Cổ đông là đại diện Quỹ Sarus Indochina Select có đặt câu hỏi về việc dựán Thượng Kon Tum có bị ảnh hưởng bởi vấn đề đất có diện tích rừng trên 50ha khi thực hiện công tácđền bù phải trình ra Quốc Hội.

Trả lời câu hỏi này, đại diện VSH cho biết, Bộ Công thương đã có văn bản ngày13/5 báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Đại hội cổ đông VSH: Nóng câu hỏi

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật