Hủy
Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ ORS lần 3: Chưa được thông qua việc cấp margin do liên quan vụ án Huyền Như

Thứ Tư | 30/07/2014 20:05

Đại hội thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2014 với doanh thu hơn 10,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế vỏn vẹn ở mức 343 triệu đồng.


Bảng kết quả kinh doanh của ORS qua các năm
ĐVT: Triệu đồng
Nguồn: Vietstock Finance

Sáng ngày 30/07, ĐHĐCĐ thường niên 2014 lần 3 của CTCP Chứng khoán Phương Đông (HNX ORS) với 34 cổ đông, tương ứng 14,25% số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự.

Phát biểu tại đại hội, ông Võ Quang Long – Thành viên HĐQT cho biết, ORS thực hiện đủ 4 mảng hoạt động chính đối với một công ty chứng khoán nhưng đã có những khó khăn nhất định.

Với mảng môi giới, ORS vẫn chưa được thông qua việc cấp margin nên hoạt động này gặp phải những khó khăn. Mảng môi giới của công ty chỉ đủ thu, đủ chi.

Ở mảng tư vấn thì ORS đang có những hợp đồng vốn nên kỳ vọng trong năm 2014 sẽ có kết quả khả quan.

Còn mảng đầu tư, do xu hướng thị trường thay đổi nhanh, nguồn lực của ORS cũng không nhiều nên HĐTQ và Ban điều hành chỉ đạo thực hiện trên cơ sở việc bảo toàn vốn.

Trong năm 2014, HĐQT và Ban điều hành đưa ra nhiệm vụ chính là thu hồi công nợ, duy trì hoạt động của công ty sao cho thu bù đủ chi.
Cổ đông phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, một cổ đông lâu năm của công ty đặt câu hỏi về việc khắc phục các vấn đề liên quan đến vụ án Huyền Như, đây cũng là nguyên nhân chính làm ORS chưa được UBCKNN thông qua việc cấp margin. Ông Lâm Đạo Thảo – Chủ tịch HĐQT cho biết, trong vụ Huyền Như thì ORS không mất tiền do chỉ đứng ra làm trung gian. Tuy nhiên, về tính pháp lý thì ORS cũng có ảnh hưởng. ORS cũng đã thuê luật sư và kháng cáo, bên cạnh đó cũng kết hợp với các đơn vị khác kháng cáo nhằm đạt được hiệu quả tốt hơn.

Hội đồng quản trị và BKS của ORS cũng có sự thay đổi khi ông Tề Trí Dũng và ông Tạ Phước Đạt từ nhiệm do Tổng công ty Bến Thành (ông Dũng làm đại diện) và CTCP Dịch vụ tổng hợp sài gòn – SVC (ông Đạt làm đại diện) đã hoàn tất việc thoái vốn tại ORS. Ông Diệp Trí Minh – Tổng giám đốc ORS được HĐQT đề cử bổ sung làm thành viên HĐQT. Tại BKS, ông Nguyễn Trát Minh Phương cũng có đơn xin từ nhiệm và đã được ĐHĐCĐ thông qua.
Ông Diệp Trí Minh - Quyền Tổng giám đốc ORS phát biểu tại đại hội

Sau khi hai cổ đông lớn là Tổng công ty Bến Thành (nắm 7,5% vốn ORS) và CTCP Dịch vụ tổng hợp sài gòn – SVC (nắm 10% vốn ORS) thoái vốn khỏi ORS thì chỉ còn lại một tổ chức nắm giữ trên 5% vốn điều lệ của ORS là Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB (nắm 11% vốn ORS).

Cuối đại hội, ĐHĐCĐ thông qua các báo cáo của HĐQT và BKS, các tờ trình về lựa chọn đơn vị kiểm toán, chi trả thù lao HĐQT – BKS và cuối cùng là ủy quyền cho HĐQT quyết định về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn Vietstock

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật