Hủy
Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp lớn chung tay “tiếp sức” cho Quỹ mua vaccine phòng COVID-19

Minh Anh Thứ Bảy | 22/05/2021 09:41

Vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vaccine. Ảnh: ncov.moh.gov.vn.

Bộ Y tế vừa Tiếp nhận hỗ trợ mua vaccine phòng COVID-19 của các doanh nghiệp và ngành ngân hàng trong nước.
 

Bộ Y tế vừa Tiếp nhận hỗ trợ mua vaccine phòng COVID-19 của các doanh nghiệp và ngành ngân hàng trong nước.

Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, hoạt động an sinh xã hội cũng được ngành ngân hàng rất quan tâm. Hôm nay, thông qua Bộ Y tế, 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank ủng hộ 100 tỉ đồng để mua vaccine, mỗi ngân hàng 25 tỉ đồng.

Ảnh Zing
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: ncov.moh.gov.vn.

Ngân hàng HDBank cùng tập đoàn Sovico ủng hộ 60 tỉ đồng tương đương 1 triệu liều vaccine. Theo Tổng giám đốc HDBank Phạm Quốc Thanh, dù là ngân hàng tư nhân nhưng ngay từ đầu cuộc chiến phòng chống dịch ở Việt Nam, đơn vị này đã tham gia ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ cùng ngành y tế và toàn thể nhân dân phòng chống dịch. Ngân hàng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bô Y tế- các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch

Ảnh:
GS.TS Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh:ncov.moh.gov.vn.

GS.TS Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế - cho biết dưới sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Việt Nam đã khống chế, kiểm soát thành công 3 đợt dịch và từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4. Bộ trưởng nhấn mạnh lại quan điểm chỉ đạo thống nhất chung của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 là làm sao tiếp cận vaccine COVID-19 sớm nhất, đảm bảo cung cấp cho người dân một cách rộng rãi nhất.

Vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực cố gắng đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vaccine. Đến nay, tổng số liều vaccine COVID-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu có đủ 150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số, số lượng này vẫn thiếu .

Ảnh Zing
4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank ủng hộ 100 tỉ đồng để mua vaccine, mỗi ngân hàng 25 tỉ đồng. Ảnh: ncov.moh.gov.vn.

Theo Bộ trưởng, có đủ nguồn vaccine tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước.

Bày tỏ sự cảm ơn tới ngành Y tế, các cán bộ y tế trên cả nước đã nỗ lực cống hiến vì công cuộc phòng chống đại dịch nói chung, bà Nguyễn Thị Hồng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước – đánh giá cao vai trò quan trọng của Bộ Y tế trong thành quả phòng chống dịch và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

►Doanh nhân Việt chung tay đẩy lùi SARS-CoV-2


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong