Hủy
Doanh Nghiệp

Hưng Thịnh Incons tối ưu lợi thế để phát triển đột phá

Hoàng Kim Thứ Năm | 30/06/2022 14:00

HTN đẩy mạnh tiến độ thi công dự án Vung Tau Pearl (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Hưng Thịnh Incons đang tối ưu những lợi thế khác biệt trong ngành xây dựng và thực thi mạnh mẽ các chiến lược phát triển.
 

Với danh mục dự án thi công ngày càng gia tăng, Hưng Thịnh Incons đang tối ưu những lợi thế khác biệt trong ngành xây dựng và thực thi mạnh mẽ các chiến lược phát triển ưu tiên để nâng cao nội lực và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. 

Khai thác sức mạnh tổng hợp từ tập đoàn

Bất động sản được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ phục hồi nhanh ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong năm 2020 và 3 quý đầu năm 2021, tiến độ xây dựng các dự án bị ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội. Tuy nhiên, đến quý IV/2021, hoạt động xây dựng bắt đầu khởi sắc trở lại, các chủ đầu tư, nhà thầu tăng cường triển khai thi công để sớm đưa nhiều dự án về đích kịp tiến độ. Đến đầu năm 2022, sự hồi phục càng rõ nét hơn khi tổng vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, nhà ở… đều tăng cao.

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán SSI hồi đầu năm, tổng giá trị hợp đồng thầu lũy kế (backlog) của các công ty xây dựng niêm yết ước tính lên đến khoảng 25.000 tỷ đồng vào cuối năm 2021 (tương ứng gấp 2,8 lần so với năm trước đó), chưa kể đến khoản giá trị hợp đồng mới trong năm 2022 lên đến 16.000 tỷ đồng. Đây là tín hiệu tích cực để thị trường hồi phục và tăng trưởng trong năm 2022.

Tiềm năng này có thể nhìn thấy trong kế hoạch doanh thu của HTN với giá trị backlog ước tính sẽ lên đến lên khoảng 100.000 tỷ đồng vào năm 2026, tăng gấp 4 lần trong vòng 5 năm tới. Theo lãnh đạo HTN, kế hoạch này được tính toán và dự phóng trên các dự án sẵn có của Tập đoàn Hưng Thịnh và có thể triển khai thêm nhiều dự án mới. Đây là một phần trong “chiến lược HTN 2.0” mà HTN định hình cho tầm nhìn mới, tập trung phát triển 3 trụ cột cốt lõi: thị trường, kinh doanh và quản trị. Theo đó, HTN sẽ tập trung vào 5 mũi nhọn ưu tiên, gồm: hệ sinh thái, tăng trưởng, chuỗi giá trị, hạ tầng và công nghệ.

Sắp tới, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tăng cường mở rộng kết nối, hợp tác toàn diện với các chủ đầu tư dự án bất động sản khác; cung cấp giải pháp trọn gói từ tư vấn phát triển - xây dựng, hoán đổi sản phẩm, quản lý kinh doanh, hỗ trợ chủ đầu tư đối tác phát triển dự án bất động sản thành công với nguồn lực được tối ưu từ hệ sinh thái. Đặc biệt, Hưng Thịnh cũng đưa ra hình thức thanh toán linh hoạt, hoán đổi sản phẩm, giúp các chủ đầu tư nhanh thu hồi vốn, quản lý hiệu quả dòng tiền dự án. Với vai trò là thành viên quan trọng của tập đoàn, HTN đảm nhận khâu quy hoạch thiết kế và thi công xây dựng; tập trung khai thác sức mạnh cộng hưởng khi nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Tối ưu bài toán chi phí

Về chuỗi giá trị, HTN sẽ tăng cường nội lực phát triển đối tác, nhà thầu phụ với lộ trình phù hợp để tối ưu hóa chi phí và kiểm soát thi công chặt chẽ, sẵn sàng đáp ứng kế hoạch đặt ra trong thời gian tới. 

Tuy vậy, ngành xây dựng vẫn phải đối diện với thách thức về lạm phát, chi phí nguyên vật liệu tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, bị tác động của cuộc chiến giữa Nga - Ukraine. Chi phí tăng và kế hoạch ứng phó là vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặt ra tại buổi họp cổ đông. Trả lời các nhà đầu tư, lãnh đạo HTN khẳng định doanh nghiệp luôn chú trọng khâu quản lý biến động giá nguyên vật liệu bằng các giải pháp thích ứng linh hoạt để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Báo cáo tài chính của HTN cho thấy kết quả kinh doanh trong quý I/2022 thuận lợi, với doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt tăng trưởng đến 28% và 14% so với cùng kỳ, bám sát chỉ tiêu đề ra. Tiến độ thi công các dự án hiện hữu luôn được đảm bảo. Điển hình năm 2021, HTN đã hoàn thiện và bàn giao các dự án: khu căn hộ Lavita Charm (TP.Thủ Đức, TP.HCM), khu căn hộ Q7 Boulevard (Quận 7, TP.HCM) và khu biệt thự nghỉ dưỡng bên biển Cam Ranh Mystery Villas (Khánh Hòa). 

Để đạt được thành quả này, HTN luôn duy trì và khai thác tốt lợi thế cạnh tranh của mình. Ngoài số lượng dự án được đảm bảo từ tập đoàn, HTN còn được hỗ trợ từ nguồn lực khác như tài chính, quản trị, nhân lực… để kiểm soát tốt bài toán chi phí. Đây là lợi thế giúp HTN bàn giao dự án đúng tiến độ, đa dạng hóa sản phẩm từ căn hộ, văn phòng cho đến đại đô thị… với chất lượng kỹ thuật, độ bền, độ an toàn, tính mỹ thuật cao.

HTN đang triển khai thi công hạ tầng cho các dự án đại đô thị
HTN đang triển khai thi công hạ tầng cho các dự án đại đô thị

Bước vào giai đoạn mới, Ban lãnh đạo HTN sẽ chú trọng nâng cấp hệ thống vận hành quản lý, áp dụng công nghệ xây dựng tiên tiến và vật liệu xây dựng mới, tăng năng lực đấu thầu với mức giá cạnh tranh để đưa HTN phát triển đột phá.

Với danh mục dự án thi công ngày càng nhiều và sản phẩm đa dạng hơn, Hưng Thịnh Incons sẽ chủ động bổ sung, hoàn chỉnh hệ sinh thái xây dựng để đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời tập trung triển khai mạnh mẽ các chiến lược để tạo thêm nhiều dự án. Chiến lược HTN 2.0 sẽ giúp Hưng Thịnh Incons tăng năng lực thi công, hỗ trợ các chủ đầu tư cung cấp ra thị trường những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, từ đó củng cố và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường xây dựng trong thời gian tới.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới