Hủy
Doanh nghiệp

JC&C chi thêm 400 triệu USD mua cổ phiếu Vinamilk

Nhân Mã Thứ Sáu | 17/11/2017 08:43

Soha

Tổng cộng, tập đoàn Singapore đã chi ra hơn 1 tỷ USD để mua cổ phiếu của Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam.

Ngày 16.11, Jardine Cycle & Carriage (JC&C) thông báo vừa mua thêm 48,8 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (HoSE: VNM) trong ngày 13.11. Số lượng cổ phiếu trên được giao dịch thông qua  phương thức thỏa thuận, với giá trị 400 triệu USD. Platinum Victory, công ty con 100% vốn của JC&C là đơn vị thực hiện giao dịch trên.

Theo công bố thông tin của JC&C, tổ chức này hiện nắm giữ 129,1 triệu cổ phiếu VNM, tương đương 8,9% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn thứ ba sau Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và F&N Dairy Investments. Giá trị khoản đầu tư của JC&C vào VNM là khoảng 1.016,6 tỷ USD.

Vào ngày 10.11, tập đoàn ô tô Singapore đã chi gần 9.000 tỷ đồng để sở hữu toàn bộ cổ phần trong phiên đấu giá 48,3 triệu cổ phiếu Vinamilk, tương đương 3,33% cổ phần của VNM. Ngoài ra, tổ chức này còn mua thỏa thuận thêm 2% cổ phần của VNM.

Giá cổ phiếu VNM đã tăng vọt hơn 20% trong vòng 1 tháng qua nhờ động thái mua vào của JC&C.

JC&C chi them 400 trieu USD mua co phieu Vinamilk
Diễn biến giá cổ phiếu VNM. Ảnh: VnDirect

Jardine Cycle & Carriage hiện cũng là cổ đông lớn của Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) với sở hữu 25,1%, ngoài ra tập đoàn này cũng sở hữu gần 23% vốn của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (Hose: REE). JC&C là thành viên của tập đoàn Jardine Matheson, có trụ sở ở HongKong và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, khách sạn, bán lẻ…

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật