Hủy
Doanh nghiệp

Làm chủ ước mơ để thành công sớm

Thứ Năm | 07/05/2015 14:43

Hội thảo “Làm chủ ước mơ” là sự kiện khởi động chuỗi 20 Workshop “Đánh thức tiềm năng người Việt trẻ” ở 20 trường Đại học tại TPHCM năm 2015.

Ngày 25/4, Phạm Đình Nguyên - doanh nhân mua thị trấn Mỹ, Tuệ Nghi - giám đốc công ty TNHH Nghi Phong và CEO tiki.vn Trần Ngọc Thái Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng định hướng cuộc đời tại hội thảo “Làm chủ ước mơ” tại Đại học Tài chính - Marketing.

Theo CEO Trần Ngọc Thái Sơn, ước mơ sẽ không là ảo tưởng nếu nó xuất phát từ giá trị sống, và được bồi đắp bằng trải nghiệm thực tế.

Anh Sơn chia sẻ khi 20 tuổi, anh đọc những quyển sách đầu tiên về lập nghiệp, ngọn lửa muốn tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình bắt đầu từ những quyển sách đó. Trải qua nhiều thành công, lẫn thất bại, lăn lộn trong môi trường làm việc khác nhau, anh vẫn nuôi dưỡng ước mơ, và đến lúc tất cả sự cố gắng được công nhận, may mắn mỉm cười – anh trở thành CEO của tiki.vn – một trong những trang web bán sách online lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Diễn giả chia sẻ tại hội thảo
Diễn giả chia sẻ tại hội thảo

Ông Phạm Đình Nguyên cho biết thêm, cần phải ghi ước mơ của bạn ra giấy và lập ra kế hoạch ngắn hạn đến dài hạn để đạt được – đó là cách giúp bạn ghi nhớ ước mơ của mình mỗi ngày.

Đối với ông Nguyên, khi làm bất cứ điều gì ông đều tin rằng “Không gì là không thể!”. Từ việc mua lại thị trấn Buford, bất chấp lời ngăn cản của bạn bè, đồng nghiệp và người thân, đến việc gặp khó khăn đi vay tiền, đơn thân độc mã trong hành trình trở thành thị trưởng Mĩ. Cũng từ đó cà phê Việt Nam lại được tự hào hiện diện trên đất Mĩ, sự kiện ấy đã rúng động hơn 1 tỉ người trên thế giới về một người Việt nhỏ bé nhưng mang trong mình một giấc mơ chinh phục lớn.

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi - Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013 đạt được thành công từ rất sớm. Nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi rút ra kinh nghiệm: “Nếu bạn dễ dàng từ bỏ ước mơ, nếu bạn chưa trăn trở về điều đó mỗi ngày, nếu bạn không tìm thấy niềm vui và hành động không liên quan đến nó, thì đấy không phải là mục tiêu của cuộc đời bạn”.

Câu chuyện về Tuệ Nghi là một trong những điểm nhấn của Workshop “Làm chủ Ước mơ”. Phụ nữ làm lãnh đạo – khái niệm xưa cũ trên thế giới nhưng vẫn còn rất mới trong nhận thức của nhiều phụ nữ trẻ Việt Nam. Tuệ Nghi đã thay đổi hoàn toàn góc nhìn và thái độ của hàng triệu người phụ nữ trẻ với tiềm năng hiếm có nhưng lại bị đè nén bởi cuộc sống và áp lực từ bên ngoài.

Nhiều câu hỏi từ phía sinh viên đặt ra cho các diễn giả đã làm cho hơn 350 người có mặt tại Workshop vô cùng bất ngờ bởi sự tự tin và thông minh trong cách đặt câu hỏi và vấn đề của các bạn. Rõ ràng sinh viên – Người trẻ Việt Nam, tất cả đều có tiềm năng thực sự, nhưng vì bản chất tự ti, rụt rè và thái độ tiêu cực đối với ước mơ của mình, những tiềm năng đó đã dần bị ngủ quên theo năm tháng. Ngày 25/4 là một ngày đầy phấn khởi của dự án Today’s Voice vì đã thành công đánh thức giấc mơ và tiềm năng của hơn 350 người Việt trẻ có mặt tại Workshop “Làm chủ Ước mơ”.

Khách mời giao lưu với sinh viên
Khách mời giao lưu với sinh viên

Tóm lại,: “Khi đã xác định được ước mơ, nó sẽ tạo cho bạn động lực, mục tiêu để thực hiện, bạn sẽ cố tìm kiếm những trải nghiệm và cơ hội có liên quan và kết nối với ước mơ của mình từ đó bạn sẽ nhận ra bạn đang ở đâu trong lĩnh vực mình theo đuổi để rút ngắn khoảng cách từ hiện tại cho đến thành công”- Các khách mời rút ra kết luận.

Hội thảo “Làm chủ ước mơ” là sự kiện khởi động chuỗi 20 Workshop “Đánh thức tiềm năng người Việt trẻ” ở 20 trường Đại học tại TPHCM năm 2015. Chuỗi Workshop do dự án Today’s Voice, thuộc trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tiếp tục chuỗi hoạt động UniTour là workshop tại 18 trường Đại học còn lại, mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại: http://www.todayvoice.org/

Today’s Voice là dự án thuộc trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo nhằm xây dựng cộng động người Việt trẻ có năng lực cạnh tranh và sức ảnh hưởng trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Today’s Voice ra đời năm 2014 với 2 hoạt động chính: Unio-Tour tại các trường Đại học, và cuộc thi Today’s Voice Contest trên toàn thành phố.

    SỨ MỆNH
Đối với giới trẻ Việt: Nâng cao “Thái Độ” nhằm tạo động lực để phát triển giới trẻ Việt Nam
Đối với xã hội: Xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế của đất nước 
Đối với tổ chức: Tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất (lương, chế độ, không gian) trong khối NGO 
    TẦM NHÌN
Today’s Voice hướng đến xây dựng  một Cộng đồng Tri thức đại diện cho giới trẻ Việt Nam trong cộng đồng giới trẻ Quốc tế 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật