Hủy
Doanh nghiệp

Lần đầu tiên FPT dự kiến lợi nhuận của mảng viễn thông sẽ sụt giảm

Thứ Hai | 17/03/2014 15:22

Đây là bộ phận có mức đóng góp lớn nhất vào tổng lợi nhuận trước thuế cũng như có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm qua.

Theo kế hoạch kinh doanh năm trình ĐHCĐ thường niên vào cuối tháng 3 tới, tậpđoàn .FPT đặt mục tiêu doanh số 31.892 tỷ đồng cho năm 2014, tăng trưởng 11% so với năm ngoái.

Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế là 2.672 tỷ đồng, tăng 6%.

Về chỉ tiêu cho từng bộ phận, đáng chú ý nhất là Khối viễn thông baogồm dịch vụ viễn thông của FPT Telecom và Nội dung số của FPT Online.

Kế hoạch lợi nhuận của khối này là 966 tỷ đồng, đúng bằng kết quả đạt được củanăm ngoái. Trong đó, lợi nhuận của Dịch vụ viễn thông dự kiến giảm 1%. Đây là thông tin khá bất ngờkhi lâu nay mảng dịch vụ viễn thông luôn có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hơn 20%/năm.

Trong khi đó, doanh thu của dịch vụ viễn thông dự kiến vẫn tăng tới 18% trongnăm nay.

Khối Công nghệ, bao gồm Phát triển phần mềm, Tích hợp hệ thống và Dịchvụ tin học dự kiến tăng trưởng 16% về doanh thu và 15% về lợi nhuận.

Kế hoạch lợi nhuận của khối này là 1.057 tỷ đồng, trong đó ½ là đến từ xuấtkhẩu phần mềm.

Lợi nhuận của mảng Tích hợp hệ thống dự kiến giảm 3% so với năm ngoái.

Lần đầu tiên FPT dự kiến lợi nhuận của mảng viễn thông sẽ sụt giảm (1)

Khối phân phối và bán lẻ, bao gồm Phân phối sản phẩm IT, Phân phốiđiện thoại và Bán lẻ đặt mục tiêu tăng 10% về doanh thu và 25% về lợi nhuận.

Đáng chú ý nhất trong khối này là Mảng bán lẻ của FPT Retail. Đơn vị này đặtmục tiêu doanh thu tăng trưởng 36% lên gần 4.000 tỷ đồng. Sau 2 năm đầu chịu lỗ để mở rộng quy mô,mảng bán lẽ đã đặt mục tiêu có lãi 24 tỷ đồng.

Năm nay, chuỗi bán lẻ FPT Shop của FPT Retail dự kiến sẽ đạt con số 150 cửahàng vào cuối năm, tăng 50 cửa hàng so với cuối năm 2013.

Khối giáo dục đặt mục tiêu tăng 7% về lợi nhuận và doanh thu giữnguyên so với năm ngoái.

Trong kế hoạch đầu tư cho năm 2014, FPT cho biết sẽ duy trì chính sách dành 5%lợi nhuận của năm liền trước để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu công nghệ (R&D) và đầu tưmạnh cho hoạt động M&A.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu FPT đã tăng hơn 40% sau khi đã tăng 40% trong năm2013. Hiện nay, giá trị thị trường của FPT đạt xấp xỉ 18.600 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài đang sởhữu tối đa 49% cổ phần của doanh nghiệp này.

Lần đầu tiên FPT dự kiến lợi nhuận của mảng viễn thông sẽ sụt giảm (2)

Nguồn CafeBiz

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật