Hủy
Doanh nghiệp

Minh Phú dự kiến giá mua lại cổ phần từ cổ đông tối đa là 100.000 đồng/cổ phiếu.

Thứ Bảy | 30/08/2014 11:29

ĐHCĐ Minh Phú chỉ có 29 cổ đông tham dự, chiếm tỷ lệ 98,26%.
Sáng ngày 30/8/2014, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (HOSE: MPC) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để thông qua việc ủy quyền cho HĐQT linh động việc thực hiện mua cổ phiếu quỹ nhằm giải quyết quyền lợi cho cổ đông để hủy niêm yết.

Chỉ có 29 cổ đông tham dự chiếm tỷ lệ 98,26%, nên "đại hội" diễn ra ngay trong phòng họp của công ty, nhìn giống một cuộc họp nội bộ nhiều hơn là một kỳ đại hội cổ đông.

Chỉ có 29 cổ đông chiếm hơn 98% cổ phần, Đại hội cổ đông của Minh Phú diễn ra ngay trong phòng họp công ty, nhìn giống như một cuộc họp nội bộ.
Chỉ có 29 cổ đông chiếm hơn 98% cổ phần, Đại hội cổ đông của Minh Phú diễn ra ngay trong phòng họp công ty, nhìn giống như một cuộc họp nội bộ.

Ông Lê Văn Quang, chủ tịch HĐQT cho biết giá Minh Phú mua dự kiến tối đa là 100.000 đồng/cổ phiếu. Ông Quang nói: "Theo luật định, Minh Phú đã hoàn tất toàn bộ các điều kiện để hủy niêm yết.

Số lượng cổ phiếu cổ đông nhỏ lẻ bên ngoài hiện chỉ chiếm 1,7% số cổ phiếu đang lưu hành, tương đương 1,2 triệu cổ phiếu. Minh Phú đã tiến hành mua cổ phiếu của cổ đông nhỏ lẻ đợt 1, Minh Phú tiếp tục mua cổ phiếu trong đợt 2 để cổ đông nhỏ lẻ có nhu cầu bán thì sẽ bán được trước khi Minh Phú hủy niêm yết để tái cấu trúc lại công ty".

Theo thống kê của Trung tâm lưu ký chứng khoán, số cổ đông của Minh Phú hiện tại là 1.322 cổ đông. Ông Quang cho biết số cổ đông nắm giữ 5, 10, 20 cổ phiếu MPC chiếm phần lớn lên tới cả ngàn cổ đông. Ông Quang giải thích số cổ phiếu nhỏ lẻ phát sinh do những lần chia tách cổ phiếu phát sinh số cổ phiếu lẻ. "Cổ đông nắm giữ cổ phiếu rất nhỏ họ cũng quên mất việc đang nắm giữ cổ phiếu MPC".

Với số lượng cổ đông lên tới hơn 1.000, MPC sau khi hủy niêm yết, theo luật định, vẫn sẽ là công ty đại chúng. Ông Quang nói có thể sau khi hủy niêm yết, Minh Phú sẽ liên hệ trực tiếp các cổ đông đang nắm giữ số cổ phiếu đó để mua lại với giá thỏa thuận.

Về kế hoạch niêm yết trở lại sau thời gian tái cấu trúc, ông Quang nói: "Minh Phú không có ý định niêm yết trở lại sàn giao dịch chứng khoán".

Một trong những lý do để Minh Phú không niêm yết trở lại đó là vấn đề công bố thông tin. Khách hàng mua tôm của Minh Phú dựa vào công bố thông tin mà Minh Phú báo cáo với các cổ đông để đàm phán giá tôm với Minh Phú.

Ông Quang nói: "Nhân viên kinh doanh của Minh Phú rất khổ khi phải giải thích giá tôm với khách hàng. Khách hàng thường bảo Minh Phú có lời nhiều rồi, chia lại cho họ một ít mà không biết rằng Minh Phú có một chiến lược dự trữ tôm khi nguồn cung tôm dồi dào trong tháng 3,4,5 với giá thấp để chờ đến các tháng cuối năm, khi mùa lễ hội tôm bắt đầu để bán ra với giá cao".

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật