Hủy
Doanh Nghiệp

Mua nhà thời Covid-19: Thực hiện hoá giấc mơ an cư của người Việt

Hoàng Kim Thứ Sáu | 11/12/2020 08:00

Mua nhà thời Covid-19: Thực hiện hoá giấc mơ an cư của người Việt.

Ngân hàng Techcombank đã xây dựng các gói sản phẩm ưu việt dành riêng cho khách hàng vay mua nhà với lãi suất ưu đãi, tài trợ đến 100% nhu cầu vốn.
 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường, ảnh hưởng đến thu nhập gia đình, giải pháp tài chính linh hoạt sẽ giúp người dân cân đối tài chính, giải bài toán khó nhằn khi chọn mua nhà để ở.

Đối với người Việt xưa, con trâu là đầu cơ nghiệp. Ngày nay, con trâu không còn là đầu cơ nghiệp. Nhưng việc có nhà, có xe lại là nền tảng để xây dựng nên cơ nghiệp. Tuy nhiên, đứng trước tình hình kinh tế gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19, việc sở hữu một căn nhà không phải một điều dễ dàng.   

Bài toán tài chính mua nhà “khó nhằn” thời Covid

Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang trong quá trình hồi phục nhanh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt. Thế nhưng làn sóng thứ hai của dịch bùng phát trở lại một lần nữa đã đặt thị trường những tháng cuối năm vào tình thế khó khăn.

Theo báo cáo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos (Pháp) vừa công bố mới đây, có gần 90% người Việt Nam bị Covid-19 ảnh hưởng đến thu nhập gia đình, trong đó 41% người Việt bị giảm hơn 20% thu nhập. Điều này dẫn đến tâm lí thận trọng, chờ đợi thậm chí là hoãn mua nhà, lấn át trên thị trường nhà đất.

Khó khăn chồng chất khó khăn, thu nhập gia đình cùng với những rủi ro của thời kỳ Covid-19 trở thành vấn đề nan giải khiến các gia đình “cân đo đong đếm” kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua nhà.

Trao đổi với chúng tôi, anh Tuấn Anh (quận 2, TP HCM) cho biết gia đình đang có ý định mua trả góp một căn hộ chung cư cao cấp, tuy nhiên do phần lớn thu nhập gia đình phụ thuộc vào lương và chưa biết những ảnh hưởng sắp tới của dịch bệnh nên anh vẫn còn chần chừ chưa vào tiền dù đã chọn được dự án vô cùng ưng ý.

Tuy nhiên, nhà ở luôn có nhu cầu thực tế rất lớn nhất là căn hộ chung cư ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Do đó, dù đại dịch Covid-19 bùng phát cũng chỉ làm khối lượng giao dịch lẫn nguồn cung từ thị trường chậm lại, chứ không thể khiến chỉ số giá nhà ở giảm. Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, cho biết hàng năm, Việt Nam phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng nhu cầu của dân cư đô thị.

Ông Nam đánh giá, nhu cầu về nhà ở cũng được kích thích bởi sự chuyển biến mang tính xã hội, có thể nhận thấy qua sự phổ biến của mô hình gia đình hạt nhân và lối sống tự lập ngày càng tăng trong giới trẻ. Vay mua nhà là một nhu cầu có thực và đang gia tăng, với số lượng cứ 10 người đi mua nhà có tới 6 người cần vay vốn ngân hàng.

Giải pháp tài chính giúp người dân “rộng cửa” mua nhà.

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều đại gia bất động sản đã có kế hoạch chiếm lĩnh các phân khúc trọng tâm của thị trường. Bên cạnh khai thông nguồn cung thị trường bất động sản nhà ở với đa dạng lựa chọn đáp ứng nhu cầu khác nhau của của người, các chủ đầu tư bất động sản bắt đầu “bắt tay” với ngân hàng để tìm cách tháo gỡ những “nút thắt” tín dụng hiện nay.

Lãi suất ưu đãi giúp Khách hàng ra quyết định mua nhà dễ dàng hơn.
Lãi suất ưu đãi giúp Khách hàng ra quyết định mua nhà dễ dàng hơn.

Điển hình, phải kể đến Giải pháp sản phẩm cho vay mua nhà của Techcombank. Chỉ trong thời gian 2 tháng trở lại đây, Ngân hàng Techcombank đã tung ra gói ưu đãi lãi suất lớn cho các khoản vay mua nhà cho nhóm khách hàng cá nhân. Đây là những giải pháp thực tiễn của Techcombank để chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng mong muốn "an cư lạc nghiệp" của người dân, giúp khách hàng yên tâm mức lãi suất trong vòng tối đa 2 năm kể từ ngày vay vốn không bị biến động, làm ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu và chất lượng cuộc sống.

Gói giải pháp của Techcombank được thiết kế riêng cho từng nhóm khách hàng cùng tính chất loại nhà ở tương ứng, giải pháp tạo ra sự khác biệt so với các phương thức cho vay bất động sản truyền thống, nhằm cân bằng giữa nhu cầu thị trường và tâm lý dè dặt khi vay vốn ngân hàng, giúp thu hút khách hàng mới và gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Theo đó, ngân hàng đã xây dựng các gói sản phẩm ưu việt dành riêng cho khách hàng vay mua nhà với lãi suất ưu đãi, tài trợ đến 100% nhu cầu vốn, thời gian vay lên tới 35 năm…Điểm đặc biệt của giải pháp này đó là Techcombank đã chủ động liên kết với các chủ đầu tư uy tín như Vin Group, Sun Group, Masteries…để đảm bảo chất lượng đầu ra cho người vay, cung cấp vốn vay theo chuỗi giá trị bao gồm từ chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, bên phân phối cho đến người vay mua nhà để ở thật. Bên cạnh đó, hồ sơ thủ tục nhanh chóng, áp dụng số hoá trong quy trình phê duyệt, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng cũng được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng giải quyết khó khăn cho người vay mua nhà ở thời điểm hiện tại.

 “Chỉ cần đạt chứng minh thu nhập ổn định từ lương và tài sản, người mua có thể sở hữu nhà trước và trả góp với thời gian vay kéo dài đến 35 năm. Người mua cũng chủ động hơn đối với các kế hoạch tài chính của gia đình khi lựa chọn các kỳ hạn 6 tháng đến 2 năm được ưu đãi lãi suất và được ân hạn trả gốc, điều này cho phép người mua chưa phải trả ngay toàn bộ tiền trả góp hàng tháng đảm bảo sở hữu được nhà trong điều kiện rủi ro tài chính trong thời gian dịch bệnh kéo dài và có thêm thời gian tích lũy để trả nợ sau 1-2 năm”. Ông Đặng Công Hoàn-Phó GĐ Phụ trách khối Ngân hang Bán lẻ Techcombank cho biết

Thực tế chứng minh có đến 50%-70% khách hàng mua nhà tại các dự án của chủ đầu tư có liên kết đã thực hiện vay vốn tại Techcombank khi mua nhà ở.

Mới đây Techcombank đã được tạp chí Asian Banker bình chọn là "Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam". Điều đó ngày càng khẳng định Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp tài chính cho người dân thông qua các nhu cầu vay vốn để mua nhà. Nhận định về Giải pháp cho vay mua nhà của Techcombank, Ông Mobasher Kazmi, Giám đốc Nghiên cứu và Khảo sát của The Asian Banker nhận định: “Techcombank khác biệt so với các đối thủ cạch tranh trong thị trường cho vay mua nhà thông qua lựa chọn các giải pháp cho vay mua nhà linh hoạt, thời gian vay dài, nhiều phương án trả nợ linh hoạt dựa trên am hiểu sâu sắc về khách hàng và thỏa mãn nhu cầu của họ”.

Techcombank hiện đang triển khai ưu đãi lãi suất vô cùng hấp dẫn chỉ từ 5,49%/năm cố định 3 tháng và 7,29%/năm cố định 12 tháng đầu dành riêng cho khách hàng vay mua nhà ở. Nếu khách hàng đang là KH định danh VIP của Techcombank ngoài lãi suất kỳ đầu rất ưu đãi thì lãi suất sau khi hết hạn HTLS chỉ còn khoảng 9%/năm. Chi tiết tham khảo tại: https://bit.ly/3nhi34K


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO