Hủy
Doanh Nghiệp

Nhiều cơ hội mới dành cho người khuyết tật

Thiên Lộc Thứ Năm | 17/12/2020 13:00

H. M., giáo viên trường mầm non giáo dục đặc biệt (chuyên dạy các bé mắc chứng rối loạn ngôn ngữ) và chiếc laptop vừa được tặng.

Công ty TNHH Diageo Việt Nam đã có buổi trao tặng máy tính xách tay đã qua sử dụng cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người Khuyết tật.
 

Với nhiều người, chuyện “cũ người mới ta” không còn quá xa lạ, nhưng với người khuyết tật, có thể nói những chiếc máy tính cũ là những món quà kỳ diệu hơn bao giờ hết, bởi nó mở ra nhiều cơ hội để họ được kết nối, hoà nhập cùng cộng đồng và viết nên câu chuyện cho chính cuộc đời mình.

Chiếc máy trao tay, sáng màu tương lai

Là một giáo viên,  M.H chọn gắn mình với ước mơ ươm mầm tương lai, mà đối tượng là những em bé đặc biệt, có chứng rối loạn ngôn ngữ. Khi nhận được chiếc máy tính anh đã không khỏi vui mừng chia sẻ: "Chương trình thực sự giúp ích cho mình cũng như các bạn khuyết tật cải thiện cuộc sống, làm việc và học tập tốt hơn. Với máy tính, mọi thứ đều dễ dàng hơn với mình và việc dạy cũng trôi chảy hơn. Mình cũng không phải di chuyển nhiều mà có thể dạy online tại nhà. Chiếc laptop là món quà rất ý nghĩa không chỉ với mình mà còn với học sinh của mình nữa. Rất cảm ơn Diageo đã trao cho mình cơ hội này!”

Cũng trong buổi trao tặng, P.N, sinh viên năm 3 ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Mở TPHCM đã không thể giấu đi sự háo hức và vui mừng, chia sẻ: “Vì điều kiện không cho phép nên em không thể đến trường thường xuyên như các bạn được. Việc học chính của em là online, học qua video … thật sự em chỉ mong có một chiếc máy tốt để hỗ trợ việc học và xem thêm tin tức”. Sự vui mừng pha chút dễ thương được thể hiện rõ rệt trong câu nói của P.N khiến tất cả mọi người có mặt hôm đó không khỏi cùng bật cười.

Khi những cầu nối được mở ra để những hy vọng được chắp cánh

Với cam kết lâu dài trong việc phát triển cộng đồng sở tại và là đơn vị luôn có những hoạt động tích cực để hỗ trợ và đồng hành cùng cam kết phát triển cộng đồng, 9/12 vừa qua công ty TNHH Diageo Việt Nam đã có buổi trao tặng máy tính xách tay đã qua sử dụng cho DRD (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người Khuyết tật).

Tại buổi lễ, 62 chiếc máy tính xách tay đã được bàn giao. Theo ông Nguyễn Văn Cử, đại diện DRD, đây đã là lần thứ 3 Diageo hỗ trợ trao tặng máy tính cho người khuyết tật thông qua DRD. Ông cho biết, việc trao tặng này có ý nghĩa rất lớn, mang đến nhiều cơ hội học tập và làm việc cho cộng đồng người khuyết tật, cá nhân, đặc biệt là sinh viên. Năm nay, trung tâm còn đặc biệt mở rộng hỗ trợ máy tính đến cả con của các gia đình khuyết tật, mà theo ông, các gia đình khuyết tật đa số thường khó khăn, nên việc mở rộng giúp đỡ, khuyến học cho con cái có bố mẹ khuyết tật cũng phần nào giảm được những gánh lo mà bố mẹ họ phải gồng gánh.

“Máy được tặng cũng đưa vào sử dụng cho phòng Lab tại Trung tâm DRD để đào tạo các nhóm ngành như Business Process Outsourcing (BPO) và tăng cơ hội tiếp cận thông tin cho các bạn trong thời gian tới", ông nói thêm.

Chị Hiền, Legal Director, đại diện từ phía công ty TNHH Diageo Việt Nam, cũng chia sẻ, đây là một trong những chuỗi hoạt động phát triển cộng đồng ở nước sở tại mà nhãn hàng cam kết. Hơn ai hết, chị rất hy vọng việc hỗ trợ máy tính sẽ giúp đỡ và đem lại hiệu quả công việc cho những bạn có sự giới hạn về thể chất, đặc biệt trong bối cảnh Covid này. Và các máy tính đều được nhân viên IT kiểm tra và chọn lọc rất kĩ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng khi đến tay người dùng.

Lễ bàn giao máy tính xách tay tại văn phòng DRD.
Lễ bàn giao máy tính xách tay tại văn phòng DRD.

Diageo Việt Nam và cam kết phát triển cộng đồng

Là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống cao cấp, Diageo có mặt tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều dòng sản phẩm cao cấp. Công ty có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng sở tại và các dự án phát triển kỹ năng sống, nước sạch, các chương trình viện trợ...

Với cam kết lâu dài trong việc phát triển cộng động sở tại, Diageo liên tục triển khai các dự án phát triển bền vững. Tại Việt Nam, Diageo cũng mang tới nhiều chương trình cộng đồng ý nghĩa như xây nhà cho người nghèo, phòng nội trú cho học sinh nghèo các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận, chương trình dạy nghề Sài Gòn Charity, chương trình uống có trách nhiệm và an toàn giao thông...

Thông qua các hoạt động ý nghĩa như chương trình trao tặng máy tính này, nhãn hàng hi vọng sẽ hỗ trợ và góp phần thúc đẩy quyền bình đẳng, tạo cơ hội cho việc hòa nhập cộng đồng, tiếp xúc công nghệ và xóa bỏ mọi rào cản đối với hội người khuyết tật trong xã hội.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới