Hủy
Doanh nghiệp

OCB kết nói doanh nghiệp, đồng hành cùng hội thảo về kịch bản kinh tế Việt Nam 2016

Thứ Sáu | 04/03/2016 09:12

Đây là diễn đàn kinh tế lớn được tổ chức hằng năm với sự tham gia của khoảng 500 doanh nghiệp.

Ngoài việc kết nối các doanh nghiệp với những giải pháp tài chính tối ưu, tham gia tài trợ cùng Hội Thảo Kịch bản kinh tế VN năm 2016 vừa được tổ chức sáng nay 03/03/2016 tại Tp. HCM, Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Đông (OCB) – Ông Nguyễn Đình Tùng đã tham gia với vai trò diễn giả trong phiên thảo luận chủ đề: xu hướng tăng trưởng và tiềm năng đầu tư của các lĩnh vực, ngành nghề tại thị trường trong nước và XNK.

“Kinh tế trong nước có nhiều thuận lợi, có thể tiếp tục đà tăng trưởng, nhưng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức”, TS. Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương nêu quan điểm tại hội thảo về kịch bản kinh tế Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Tăng trưởng kinh tế và triển vọng đầu tư trong bối cảnh mới”, do Ban Kinh tế Trung ương và Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. 

Đây là diễn đàn kinh tế lớn được tổ chức hằng năm với sự tham gia của khoảng 500 doanh nghiệp, nhằm mục đích truyền tải thông tin kinh tế một cách hệ thống, đa chiều từ các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, lãnh đạo doanh nghiệp, các đơn vị báo chí,… đưa ra những phân tích có tính định hướng, tổng kết diễn biến kinh tế năm trước, dự báo, giải pháp cho năm tiếp theo, giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh hàng năm sát với tình hình thực tế trong nước và trên thế giới. Diễn đàn tạo cơ hội giao lưu hợp tác công việc giữa các doanh nghiệp.

OCB ket noi doanh nghiep, dong hanh cung hoi thao ve kich ban kinh te Viet Nam 2016
OCB tư vấn các sản phẩm dịch vụ dành cho doanh nghiệp

Tại Hội thảo, Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB đã có những trao đổi về các vấn đề được các doanh nghiệp và dư luận quan tâm như ổn định lãi suất đầu ra cho doanh nghiệp: “Chúng ta đang thấy, lãi suất huy động của các NHTM liên tục tăng trong thời gian qua, thông thường lãi suất huy động tăng tạo áp lực dẫn đến lãi suất vay. Nhưng trong câu trúc giá thành của ngân hàng là chi phí vốn, chi phí hoạt động và chi phí quản lý rủi ro. Các ngân hàng đang siết chi phí hoạt động, thấp hơn rất nhiều 60% so với trước đây, chi phí rủi ro giảm nhiều do nợ xấu giảm nên các ngân hàng dù tăng lãi suất huy động vẫn giữ được lãi suất đầu ra. 

Ông Tùng cũng khẳng định: “Vị thế doanh nghiệp rất cao, nên ngân hàng không dễ dàng tiếp cận. Các ngân hàng cạnh tranh rất cao để có thể cho doanh nghiệp vay. Vì vậy, các ngân hàng sẽ tập trung vào kiểm soát rủi ro và chi phí hoạt động để giữ ổn định lãi suất cho vay”.

OCB ket noi doanh nghiep, dong hanh cung hoi thao ve kich ban kinh te Viet Nam 2016
Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB tham gia phiên Hội thảo – phiên thảo luận 2

Với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, OCB  đang triển khai chương trình ưu đãi dành cho doanh nghiệp như: “Xuân Bính Thân – Nhận ưu đãi” dành cho khách hàng xuất nhập khẩu. Chương trình kéo dài đến hết 30/06/2016. Theo đó, khách hàng đươc ưu đãi lãi suất,phí thanh toán quốc tế và hỗ trợ tư vấn tài chính doanh nghiệp; miễn phí thanh toán thuế điện tử cho doanh nghiệp…

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật