Hủy
Doanh Nghiệp

Ông Trương Gia Bình được Thủ tướng tặng bằng khen

Chủ Nhật | 07/10/2012 09:27

Chủ tịch HĐQT FPT được tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp từ năm 2007 đến năm 2011.
 
Tại Hội nghị Công tác vốn Nhà nước tại doanh nghiệp năm 2012 do Tổng công ty Đầu tư và Kinhdoanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu đã công bốquyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyến Tấn Dũng về việc tặng Bằng khen cho ông Trương GiaBình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của FPT.

Cũng tại buổi lễ, SCIC đã tuyên dương và khen thưởng cho10 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho SCIC. SCIC với hơn 400 doanh nghiệp nhận vốn đầu tư đã đemlại xấp xỉ 8% tổng thu nhập của Việt Nam năm 2011. FPT (trong đó có FPT Telecom) và Vinamilk là 2tập đoàn đóng góp lớn nhất vào cổ tức của SCIC năm 2011.

BinhTG.jpg
Ông Trương Gia Bình hiện nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổnggiám đốc FPT. Ảnh: FPT


Trước đó, ngày 26/9/2012, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT tạm thời kiêmnhiệm vị trí Tổng giám đốc FPT sau khi ông Trương Đình Anh chính thức xin từ nhiệm chức vụnày. Ông Trương Gia Bình sẽ kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 26/9/2012 cho đến khi việc ôngTrương Gia Bình kiêm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc được Đại hội đồng cổ đông thườngniên FPT phê chuẩn, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2013.

Ông Trương Gia Bình là sáng lập viên FPT, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và giữ chức Tổng giámđốc FPT trong hơn 20 năm (1988-2009). Dưới sự dẫn dắt của ông, từ 13 thành viên ban đầu, FPT đã trởthành tập đoàn CNTT và Viễn thông hàng đầu Việt Nam, đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2008.

FPT đã truyền đi thông điệp việc ông Trương Gia Bình trở lại công việc điều hành tập đoànnày là nhằm đảm bảo FPT tiếp tục phát triển ổn định và chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao một thếhệ lãnh đạo trong thời gian tới.

Nguồn ICTNews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới