Hủy
Doanh nghiệp

PJICO thực hiện trách nhiệm và cam kết với các doanh nghiệp tại Bình Dương

Thứ Hai | 09/06/2014 19:17

Khách hàng PJICO bị tổn thất bởi sự kiện Bình Dương đã được giám định và đang chờ kết luận để xác định trách nhiệm bảo hiểm theo đúng hợp đồng.
s

Vừa qua, trước sự kiện Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, ở một số địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh… đã xảy ra những hành động vi phạm pháp luật, các cuộc gây rối, kích động đập phá, đốt nhà xưởng gây thiệt hại về tài sản cho các doanh nghiệp, trong đó có cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Cho tới nay, Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã nhận được thông báo tổn thất của hơn 40 khách hàng tham gia bảo hiểm chịu hậu quả từ sự kiện này như Công ty TNHH Chutex quốc tịch Singapore, Công ty TNHH Yanglin Việt Nam quốc tịch Đài Loan, Công ty TNHH Hsiang Jiuh Việt Nam quốc tịch Hàn Quốc… với tổn thất ban đầu ước tính rất lớn.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, PJICO đã khẩn trương, trách nhiệm cử ngay đoàn công tác tới hiện trường nhằm nắm bắt tình hình, tổ chức thăm hỏi khách hàng trong khu vực bị ảnh hưởng và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tiến hành công tác giám định giá trị thiệt hại và nguyên nhân tổn thất. Tất cả các khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO bị tổn thất bởi sự kiện này đã được tiến hành giám định và đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng để xác định trách nhiệm bảo hiểm theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Trên tinh thần khẩn trương, kịp thời, ngày 06/6/2014, tại Trung tâm hội nghị TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, PJICO - đại diện cho các nhà đồng bảo hiểm trao thông báo tạm ứng bồi thường với số tiền 20 tỷ đồng cho đại diện Công ty TNHH Chutex Việt nam trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương cùng các cấp chính quyền, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương.

Đại diện PJICO chia sẻ: “PJICO cam kết xử lý kịp thời và hỗ trợ khách hàng một cách tối đa trong phạm vi hợp đồng bảo hiểm đã ký kết; giúp doanh nghiệp an tâm, nhanh chóng tái ổn định sản xuất và tiếp tục đầu tư kinh doanh tại Việt Nam theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính cũng như theo đúng quy định của pháp luật”

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật