Hủy
Doanh nghiệp

PVcomBank thu xếp gần 800 triệu USD cho Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

Thứ Hai | 09/12/2013 16:11

Dự án nhà máy nhiện điện Thái Bình 2 là một trong những công trình trọng điểm trong lĩnh vực sản xuất điện với quy mô đầu tư lớn.
Petro Vietnam ký hợp đồng tín dụng với các nhà tài trợ, là các ngân hàng nước ngoài.
Petro Vietnam ký hợp đồng tín dụng với các nhà tài trợ, là các ngân hàng nước ngoài.

Sáng ngày 09/12/2013, Lễ ký Hợp đồng tín dụng xuất khẩu Hàn Quốc và Hợp đồng vay thương mại nước ngoài cho Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các ngân hàng tài trợ đã diễn ra tại trụ sở PVN - 18 Láng Hạ, Hà Nội.

Tham dự và chứng kiến lễ ký có bà Hồ Thị Kim Thoa - thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc PVN cùng Lãnh đạo các đơn vị đại diện cho chủ đầu tư, ngân hàng tài trợ và đơn vị tư vấn thu xếp vốn PVcomBank.

Theo đó, Hợp đồng tín dụng có tổng giá trị 795,25 triệu USD bao gồm Hợp đồng tín dụng xuất khẩu (ECA) trị giá 330 triệu USD được tài trợ trực tiếp bởi Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc – KEXIM; Hợp đồng vay thương mại có bảo hiểm tín dụng của KEXIM trị giá 270 triệu USD với các Ngân hàng BTMU, CITI, HSBC, MIZUHO, OCBC, SCB và Hợp đồng vay thương mại nước ngoài trị giá 195,25 triệu USD với tổ hợp các Ngân hàng BTMU, CDB, CITI, HSBC, MIZUHO, OCBC để tài trợ vốn phục vụ đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, được xây dựng tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Dự án NMNĐ Thái Bình 2 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, là một trong những công trình trọng điểm trong lĩnh vực sản xuất điện với quy mô đầu tư lớn, đòi hỏi trình độ khoa học công nghệ cao và kỹ thuật hiện đại, đảm bảo vận hành an toàn, đáp ứng nhu cầu cấp bách về điện năng của quốc gia trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường của Việt Nam và quốc tế. Nhà máy được thiết kế có 2 tổ máy, với tổng công suất 1200MW, và lượng điện thương phẩm khoảng 6,7 tỷ kWh/năm. Đây là Dự án điện quan trọng của Tổng sơ đồ điện 7, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Thái Bình và vùng Đông Nam đồng bằng sông Hồng. Hiện nay, nhà máy đang trong giai đoạn xây dựng để sớm đưa vào vận hành.

Với vai trò đầu mối tư vấn thu xếp vốn cho Dự án này, PVcomBank đã cùng với Petrovietnam, các ngân hàng tài trợ, triển khai các công việc liên quan trong quá trình thu xếp vốn. Giai đoạn trước đó, PVcomBank đã tư vấn thu xếp được khoản vốn lần 1 cho Dự án trị giá 141,89 triệu USD cũng bằng nguồn vốn vay tín dụng xuất khẩu từ các ngân hàng Nhật Bản và quốc tế.

Sự kiện ký kết hợp đồng tín dụng của Tập đoàn với các ngân hàng quốc tế là một sự kiện lớn, đánh dấu thành công bước đầu của Dự án cũng như vai trò của PVcomBank trong công tác tư vấn thu xếp vốn, đồng thời tiếp tục tạo cơ hội để PVcomBank khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Nguồn PVcomBank

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật