Hủy
Doanh nghiệp

PXS lợi nhuận quý III/2012 đạt 2 tỷ đồng, giảm 86% so với cùng kỳ

Thứ Năm | 01/11/2012 08:46

PXS giải thích là một số dự án chậm khởi công khiến kế hoạch doanh thu phải lùi lại, ngoài ra công ty chịu khấu hao và chi phí tài chính lớn.
Công ty cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (.PXS) công bố báo cáo tài chính quý III/2012.

Trong quý III/2012, doanh thu của PXS đạt 249,7 tỷ đồng, giảm 20,3% so với cùng kỳ năm trước. PXS giải thích là do một số dự án, công trình có giá trị lớn theo kế hoạch đầu năm sẽ được chủ đầu tư khởi công vào quý III/2012. Tuy nhiên tại thời điểm báo cáo, dự án vẫn chưa chính thức khởi công, dẫn đến kế hoạch doanh thu của các dự án này phải lùi lại sang các kỳ kế toán tiếp theo.

Doanh thu giảm so với cùng kỳ và kế hoạch lợi nhuận tương ứng của các dự án đó cũng lùi sang kỳ sau, ảnh hưởng đến nguồn tiền tài trợ cho giá trị khấu hao và lãi vay. Tuy nhiên, giá trị kế hoạch các dự án chậm tiến độ không thay đổi.

Ngoài ra, lợi nhuận gộp của PXS tăng nhưng lợi nhuận sau thuế quý III/2012 (2 tỷ đồng) vẫn giảm 86,6%. Công ty giải thích là do chi phí khấu hao và chi phí tài chính lớn.

Một số dự án của PXS được hoàn thành giai đoạn đầu tư, quyết toán, tăng tài sản và trích khấu hao. Mặt khác, phần chi phí lãi vay từ việc đầu tư các dự án bắt đầu được phản ánh vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh tại các kỳ báo cáo trong năm 2012.

Nguồn: PXS
Nguồn: PXS

Lũy kế 9 tháng, PXS đạt doanh thu 1.001 tỷ đồng, tăng 25,8% so với cùng kỳ. Chi phí tài chính trong 9 tháng là 77 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ. Công ty đạt lợi nhuận sau thuế đạt 62 tỷ đồng, giảm 15,5%.


Nguồn: PXS
Nguồn: PXS

Nguồn Khampha/PXS

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật