Hủy
Doanh Nghiệp

Quỹ đầu tư ABC World Asia tham gia rót vốn 24 triệu USD vào Kim Dental

Hoàng Kim Thứ Tư | 03/02/2021 17:00

Quỹ đầu tư ABC World Asia tham gia rót vốn 24 triệu USD vào Kim Dental.

Quỹ đầu tư của Singapore thành lập bởi Temasek Trust thông báo đã tham gia đầu tư 24 triệu USD trong vòng Series B vào Nha Khoa Kim.
 

Quỹ đầu tư ABC World Asia tham gia rót vốn 24 triệu USD ở vòng Series B cho Kim Dental, Tập Đoàn Nha Khoa Kim chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe  răng miệng  hàng đầu Việt Nam.

Nha Khoa Kim cung cấp dịch vụ chăm sóc răng miệng toàn diện với tiêu chuẩn nha khoa quốc tế, đã phục vụ cho hơn 370.000 khách hàng trên khắp Việt Nam, đóng góp vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi các bệnh răng miệng.

Ngày 3.2, ABC World Asia, quỹ đầu tư của Singapore thành lập bởi Temasek Trust chuyên đầu tư vào các lĩnh vực mang lại tác động lớn cho xã hội trên toàn khu vực Châu Á, thông báo đã tham gia đầu tư 24 triệu USD trong vòng Series B vào Nha Khoa Kim, hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam, vốn cũng đã được góp bởi Quỹ đầu tư Aura Private Equity cùng các nhà đầu tư khác trước đó. Nguồn vốn mới này sẽ giúp Nha Khoa Kim mở rộng phạm vi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng đáng tin cậy với chi phí hợp lý trên khắp Việt Nam.

Nha khoa Kim có trụ sở chính đặt tại TP.HCM hiện đang sở hữu và điều hành hệ thống 19 phòng khám nha khoa tại 4 thành phố lớn tại Việt Nam với mức tăng trưởng ấn tượng liên tục hàng năm. Các phòng khám cung cấp dịch vụ kiểm tra và điều trị sức khỏe răng miệng định kỳ cũng như các dịch vụ nâng cao hơn như chỉnh nha, phục hình răng, phẫu thuật và cấy ghép. Hệ thống Nha Khoa Kim có 120 nha sĩ và bác sĩ phẫu thuật nha khoa cũng như hơn 600 nhân viên, phục vụ hơn 23.000 bệnh nhân mỗi tháng. Nha Khoa Kim cũng đang sở hữu và điều hành một nhà máy răng sứ cung cấp trực tiếp các sản phẩm nha khoa cho toàn hệ thống phòng khám.

 

Giám đốc điều hành của ABC World Asia, David Heng, cho biết: “Mục tiêu tăng cường sức khỏe là trọng tâm đầu tư chính của chúng tôi. Sức khỏe răng miệng -  vốn là một bước quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cá nhân -  thường bị bỏ qua và tiếp tục trở thành một mối lo ngại về sức khỏe cộng đồng ở nhiều quốc gia đang phát triển.

Hệ thống Nha Khoa Kim đang dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng chất lượng và chi phí hợp lý cho cộng đồng trên khắp Việt Nam. Với cách tiếp cận toàn diện hướng tới chuyên nghiệp hóa hoạt động nha khoa, cải thiện đào tạo lâm sàng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Nha Khoa Kim đang mang lại kết quả sức khỏe răng miệng tích cực cho người dân bằng việc cung cấp dịch vụ giá cả phải chăng, chất lượng, nâng cao nhận thức và phòng ngừa các bệnh răng miệng. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hỗ trợ Nha Khoa Kim trong sứ mệnh mang lại sức khỏe răng miệng cho nhiều người Việt Nam, nâng cao nhận thức và phòng ngừa các bệnh răng miệng một cách tốt hơn”

Giám đốc quỹ đầu tư Aura, Charles Wong nhận xét như sau: “Quỹ đầu tư Aura là nhà đầu tư trước đó của Nha Khoa Kim và chúng tôi tự hào về cột mốc vòng gọi vốn Series B mang tính bước ngoặt này của Nha Khoa Kim do ABC World Asia thực hiện. Chúng tôi chú ý đến Nha Khoa Kim vì đây là công ty dẫn đầu thị trường tại Việt Nam cung cấp dịch vụ răng miệng đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý.

Chúng tôi nhận thấy cơ hội đóng góp vào sức khỏe cộng đồng cũng như tiềm năng thị trường lớn trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe chi phí hợp lý tại Việt Nam. Sự hợp tác đầu tư này là một cột mốc quan trong đối với quỹ đầu tư Aura ở Châu Á, đây là một điểm sáng trong thời kì kinh tế đang bị Covid-19 tác động. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất vui mừng trong lần hợp tác đầu tiên với ABC World Asia để giúp những nhà sáng lập Nha Khoa Kim mở rộng quy mô kinh doanh phủ khắp Việt Nam”.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam, Chủ Tịch Tập Đoàn Nha Khoa Kim cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam phát triển vững mạnh, chúng tôi ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và và nhu cầu lớn của thị trường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng với chi phí hợp lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi mong muốn tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái nha khoa Việt Nam vững mạnh với nguồn vốn mới từ đợt gây quỹ thành công này. Ước mơ của chúng tôi là cung cấp cho các bác sĩ nha khoa những công việc có chuyên môn chất lượng cao và cung cấp dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế cho người dân trên khắp cả nước”.

Bác sĩ Nam là một trong ba nhà sáng lập Nha Khoa Kim, hai người còn lại là Tổng Giám Đốc Điều Hành Sử Duy Bin và Giám Đốc Tài Chính Huỳnh Minh Việt. Họ cùng nhau lãnh đạo một đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm với kiến thức chuyên môn cao và hiểu biết thị trường Việt Nam sâu sắc - gồm 120 nha sĩ và hơn 600 nhân viên với mạng lưới phòng khám khắp Việt Nam và trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đà phát triển mạnh mẽ, Nha Khoa Kim đã hợp tác với bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park thuộc hệ thống chăm sóc sức khỏe Vinmec (thuộc tập đoàn Vingroup). Hệ thống chăm sóc sức khỏe Vinmec là một trong những tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam và cũng là bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam được công nhận bởi Ủy ban liên hợp quốc tế (JCI), tổ chức uy tín thế giới chuyên thẩm định và công nhận chất lượng quản lý bệnh viện và an toàn người bệnh. Với sự hợp tác này, Nha Khoa Kim điều hành hoạt động nha khoa tại bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park.

Tổng Giám Đốc và đồng sáng lập của Nha Khoa Kim, Ông Sử Duy Bin cho biết “Quỹ ABC World Asia và Aura đều có chiến lược đầu tư dài hạn, phạm vi ảnh hưởng toàn cầu và có kinh nghiệm sâu rộng trong việc gầy dựng những công ty tiên phong trong nhiều ngành nghề. Chúng tôi sẽ cùng hợp tác với nhau trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành hệ thống nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.”

Giám Đốc Tài Chính và đồng sáng lập của Nha Khoa Kim, Ông Huỳnh Minh Việt cho biết thêm “Với vòng gọi vốn Series B thành công này, Nha Khoa Kim hiện đang có vị thế cực kỳ lớn để mở rộng cung cấp dịch vụ chăm sóc răng miệng chất lượng quốc tế đến người dân trên toàn quốc cũng như giúp nâng cao các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe răng miệng ở Việt Nam”.

Trong một cuộc khảo sát do quỹ đầu tư ABC World Asia ủy quyền thực hiện, hơn 300 bệnh nhân nha khoa đã được phỏng vấn để đánh giá sự tác động của Nha Khoa Kim đối với sức khỏe răng miệng của họ. Trong số những người được khảo sát, gần 50% những người lần đầu tiên được trải nghiệm chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng– điều này càng minh chứng cho mục tiêu lâu dài của Nha Khoa Kim trong việc mang lại sức khỏe răng miệng tốt hơn cho người dân Việt Nam. Hơn 75% cho rằng họ cảm thấy được hiểu rõ hơn về sức khỏe răng miệng sau khi điều trị và khoảng 78% sẽ thay đổi phương pháp vệ sinh răng miệng sau khi được tư vấn về cách cải thiện sức khỏe răng miệng từ Nha khoa Kim.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới ước tính rằng các bệnh răng miệng ảnh hưởng đến khoảng 3,5 tỉ người trên toàn cầu. Ở các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và các thị trường mới nổi, tỉ lệ mắc các bệnh răng miệng dự kiến sẽ tăng lên khi có nhiều người tiếp xúc với đường, thuốc lá và rượu, những yếu tố nguy cơ chính gây ra các bệnh răng miệng. Theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng quốc gia được thực hiện tại Việt Nam cho thấy một phần ba người trưởng thành bị viêm nha chu do bệnh nướu răng không được điều trị. Các kết quả tiêu cực khác từ việc chăm sóc sức khỏe răng miệng kém còn bao gồm suy dinh dưỡng, giảm chất lượng cuộc sống và ung thư miệng.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong