Hủy
Doanh Nghiệp

SABECO phát động Chương trình Chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" nhằm gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Phương Quỳnh Thứ Năm | 10/09/2020 09:00

Chương trình Chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" chính thức khởi động. Nguồn ảnh: Phương Quỳnh.

Chạy Tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" tiếp tục khẳng định cam kết của SABECO là luôn tạo ra các chương trình bền vững, phù hợp và thiết thực.
 

Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức phát động chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” vào ngày 9.9.2020 tại TP. Hồ Chí Minh, với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) đồng hành cùng chương trình với vai trò phối hợp và bảo trợ Quỹ. Đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ lên nền kinh tế, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người lao động. Trong bối cảnh này, SABECO mong muốn đánh dấu dịp kỷ niệm 145 năm hình thành và phát triển công ty bằng việc chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ những người công nhân bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch.

Tổng Giám đốc SABECO - ông Bennett Neo chia sẻ về thông điệp và sứ mệnh của chương trình. Nguồn ảnh: Như Ngọc.
Tổng Giám đốc SABECO - ông Bennett Neo chia sẻ về thông điệp và sứ mệnh của chương trình. Nguồn ảnh: Phương Quỳnh.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: "Chạy Tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" tiếp tục khẳng định cam kết của SABECO là luôn tạo ra các chương trình bền vững, phù hợp và thiết thực. Cụ thể, chương trình thể hiện yếu tố ‘Văn hóa’ và ‘Đất Nước’ – 2 trong 4 trụ cột trong cam kết phát triển bền vững 4C của chúng tôi để bảo tồn và tôn vinh nền văn hóa Việt Nam, đồng thời, hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của đất nước, đặc biệt trong thời điểm cần thiết như hiện nay”.

Sát cánh cùng Việt Nam vượt qua thách thức

Cụ thể, hơn 100 người chạy tinh tuyển đến từ mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau sẽ cùng tham gia để hoàn thành 1875 km “Đường chạy Di sản”, khởi đầu từ thành phố Hạ Long tới Thành phố Hồ Chí Minh; cùng với 145 km “Đường chạy Tương lai” với điểm kết tại thành phố Cần Thơ. Hướng đến một mục tiêu chung là hỗ trợ đoàn viên người lao động, những người chạy sẽ gây quỹ thông qua những mối liên kết trong cộng đồng cho chương trình “Lên cùng Việt Nam”.

Bên cạnh đó, tất cả mọi người đều có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán của chương trình, nhằm ủng hộ cho người chạy ấn tượng hoặc quyên góp độc lập qua kênh của chương trình. Toàn bộ số tiền thu được từ Chương trình này sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trao đổi về mục đích, ý nghĩa của Chương trình, đại diện Tổng LĐLĐVN cho biết, “Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoan nghênh tinh thần của Tổng công ty SABECO, thông qua Chương trình ý nghĩa "Lên cùng Việt Nam", chia sẻ, hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19”.

Lên cùng Việt Nam – Hành trình đồng hành cùng Việt Nam vươn lên

“Lên cùng Việt Nam” trải dài 1875 km từ Hạ Long đến Thành phố Hồ Chí Minh, tượng trưng năm ra đời 1875 của Tổng công ty SABECO và tôn vinh tinh thần đi lên cùng Việt Nam trong suốt 145 năm qua.

Chặng thứ hai dài 145 km từ Thành phố Hồ Chí Minh về tới Cần Thơ nhằm khẳng định sự tiếp nối thành công cho 145 năm tiếp theo. Hai chặng đường đều là đường chạy tiếp sức không ngừng nghỉ, thể hiện rõ sự bền bỉ và lòng kiên trì vốn là cốt lõi của tinh thần dân tộc Việt Nam.

Chị Nguyễn Linh Chi chia sẻ niềm tự hào khi được chung tay góp sức cùng chương trình. Nguồn ảnh: Phương Quỳnh.
Chị Nguyễn Linh Chi chia sẻ niềm tự hào khi được chung tay góp sức cùng chương trình. Nguồn ảnh: Phương Quỳnh.

Được truyền cảm hứng từ chính sứ mệnh chung mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng và tiếp sức cho sự vươn lên của Việt Nam, chị Nguyễn Linh Chi – một trong những người tham gia chạy tiếp sức chia sẻ: “Ngay khi biết đến Chương trình Chạy Tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” do SABECO tổ chức, tôi đã háo hức để được tham gia. Tôi tin tưởng rằng, khi tham gia dự án, tôi sẽ thỏa chí đam mê, được khỏe, được gặp thêm những người bạn mới, được khám phá vẻ đẹp Việt Nam, mà trên hết được cùng với hàng trăm vận động viên tuyệt vời còn lại góp sức phụng sự đời, chung tay vì đồng bào gặp khó khăn vì COVID-19. Đây có lẽ sẽ tiếp tục là một chương ý nghĩa tiếp theo của chuyến hành trình cuộc đời tôi”.

Xuyên suốt hành trình, SABECO sẽ tổ chức nhiều sự kiện tại các cột mốc đặc biệt nhằm cổ vũ tinh thần các vận động viên và khích lệ họ hoàn thành chặng đường thử thách này.

Thêm vào đó, mỗi người cũng có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng kí giải chạy ảo trên trang web chính thức của chương trình: http://lencungvietnam.sabeco.com.vn/

---

VỀ SABECO

Với lịch sử 145 năm phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống toàn quốc của SABECO gồm 26 nhà máy, 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước. SABECO tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager, Bia Lạc Việt, Bia Saigon Gold và Bia 333. 

Với cam kết đầu tư kinh doanh song hành cùng phát triển bền vững. SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và cho Việt Nam. Theo đó, chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi tập trung vào 4 lĩnh vực mục tiêu gồm Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture).

Để biết thêm thông tin chi tiết xin truy cập website: www.sabeco.com.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

Nhân vật