Hủy
Doanh nghiệp

Sách và tầm nhìn của nhà lãnh đạo

Thứ Năm | 07/05/2015 16:58

Thư viện Mark of Respect đặt tại Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, đón nhận nhiều sách hay do các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp nhiệt tình đóng góp.

Buổi tọa đàm “Mỗi cuốn sách - Một câu chuyện thành công” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Tập đoàn Pernod Ricard Việt Nam tổ chức tháng 4 vừa qua đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân; đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều trường cao đẳng, đại học trong địa bàn TP.HCM; các bạn trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp và cả những người đang đi làm yêu thích đọc sách và ham muốn học hỏi.
 
Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Tổng Giám Đốc Công ty CP Nhiên Liệu Sài Gòn, diễn giả tham gia chia sẻ tại sự kiện cho biết, những hoạt động xã hội có ý nghĩa như thế này sẽ giúp cho doanh nhân gần gũi hơn với các bạn trẻ, hỗ trợ các bạn nhìn thấy con đường thành công của mình một cách rõ ràng và tiết kiệm thời gian hơn. Qua những buổi chia sẻ và lắng nghe câu chuyện từ thế hệ đi trước, các bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, những bài học có giá trị mà đôi khi phải mất rất nhiều thời gian mới đúc rút ra được.

Mang đến buổi chia sẻ quyển sách gối đầu giường của mình “Sức mạnh của sự tập trung”, ông Quỳnh cho biết, đây là một trong số ít những quyển sách mà đọc xong ông có được cái nhìn toàn diện cho những mục tiêu ngắn và dài hạn của mình, cũng như có thể lên kế hoạch cụ thể để thực hiện lần lượt từng mục tiêu. Đồng thời có thể tổ chức cuộc sống của mình một cách khoa học và làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh và quyển sách tâm đắc “Sức mạnh của sự tập trung” tại Tọa đàm “Mỗi cuốn sách - Một câu chuyện thành công”.
Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh và quyển sách tâm đắc “Sức mạnh của sự tập trung” tại Tọa đàm “Mỗi cuốn sách - Một câu chuyện thành công”.


Là một người “đa mang, thích đi nhiều nơi, đam mê khám phá và thử thách bản thân” ông Quỳnh tự nhận cuộc đời mình khá lan man cho đến khi đọc được quyển sách “Sức mạnh của sự tập trung”. “Cuốn sách đưa ra bức tranh rất rõ là mình cần phải làm gì để tổ chức cuộc sống tốt hơn, thành công hơn, có được động lực để phấn đấu và thực hiện nó.”, ông hào hứng chia sẻ tại sự kiện.

Vị Tổng Giám Đốc trẻ tuổi khuyến khích các bạn trẻ đọc nhiều, tích cực học hỏi và trải nghiệm để xây dựng kiến thức nền, mở rộng vốn hiểu biết thông qua đọc nhiều các thể loại sách khác nhau từ nhiều lĩnh vực làm nền tảng phát triển và xây dựng sự nghiệp sau này của mình.

Bên cạnh đó, ông Quỳnh và các diễn giả có mặt tại buổi tọa đàm cũng nhấn mạnh rằng việc đọc sách sẽ chỉ như muối bỏ bể nếu không áp dụng những gì học hỏi được từ sách vở vào đời sống và hoạt động học tập, kinh doanh thực tế. 

Theo ý kiến của ông Quỳnh, nếu như hiệu quả đào tạo là 100% thì đóng góp từ diễn giả, nội dung chỉ khoảng 30%, 20% đến từ thái độ, sự hăm hở của người học và 50% còn lại là từ việc vận dụng kiến thức của khóa đào tạo vào thực tế, biến kiến thức của người khác thành kiến thức của mình, biến trải nghiệm thất bại của người khác thành bài học quý giá để trên con đường lập nghiệp mình không mắc phải những lỗi tương tự.

Trả lời phỏng vấn tại sự kiện ra mắt quyển sách do chính mình viết “Hãy Sống Ở Thể Chủ Động”, doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh cho biết ông rất tâm đắc với câu nói của Thomas Carlyle, sử gia và nhà giáo người Xcốt-len trong thời Victoria: “Chúng ta sẽ trở thành gì, phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”.
 

Tọa đàm “Mỗi cuốn sách – Một câu chuyện thành công” là sự kiện thứ tư trong chuỗi sự kiện tìm kiếm và vinh danh những nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công, bảng xếp hạng “50 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp – Mark of Respect”.
 

Buổi chia sẻ đã được tổ chức vào ngày 24.04 vừa qua với hơn 200 bạn trẻ đến từ các trường cao đẳng, đại học tại TP.HCM và những bạn trẻ thuộc cộng đồng khởi nghiệp Start-up tham dự. 
 

Thư viện Mark of Respect được đặt tại Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, đang đón nhận nhiều quyển sách hay do các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp nhiệt tình đóng góp. Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào website 50nhalanhdao.nhipcaudautu.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật