Hủy
Doanh nghiệp

Tại sao nên chọn FPT Play cho nhu cầu giải trí truyền hình trực tuyến?

Thứ Hai | 15/06/2015 08:00

Thị trường truyền hình trực tuyến OTT ở Việt Nam không thiếu các thương hiệu cạnh tranh, nhưng tại sao nhiều người chỉ dùng FPT Play để xem truyền hình qua internet?

Ngay từ đầu năm 2015, nhóm phát triển dự án FPT Play của công ty FPT Telecom đã tiến hành chương trình khảo sát trên các khán giả của mình, nhằm tìm hiểu xem đâu là những yếu tố cốt lõi để người dùng gắn bó với ứng dụng truyền hình trực tuyến này.

Mặc dù mỗi người có một ý kiến riêng, song tựu chung lại, những yếu tố gắn kết người dùng với FPT Play chính là các giá trị đã được nhóm phát triển đặt định hướng ngay từ đầu. Qua đó, FPT Telecom có lý do để tin rằng con đường mà hãng đã chọn cho FPT Play là đúng đắn.

FPT Play là dịch vụ TV online (truyền hình OTT) hàng đầu của FPT Telecom
FPT Play là dịch vụ TV online (truyền hình OTT) hàng đầu của FPT Telecom

FPT Play: Thích vì nhiều kênh, xem “mượt”, tiện dụng

Anh Lê Mạnh Đạt (30 tuổi, kỹ sư CNTT) chia sẻ: “Cái thú khi dùng FPT Play là xem được trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính laptop, Smart TV cho tới smartphone hay tablet. Vậy nên nếu mình có di chuyển và thay đổi thiết bị thì cũng không ảnh hưởng gì cả. Có thể duy trì kênh ưa thích một cách dễ dàng”.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Chí Dũng (sinh viên kỹ thuật năm thứ 3) bày tỏ: “Kênh giải trí video quen thuộc qua internet thường là YouTube của Google. Nhưng đây lại là dịch vụ nước ngoài, máy chủ đặt xa nên nhiều khi xem hay bị giật cục. Đặc biệt vào những lúc đứt cáp quang ngoài biển thì ai cũng đành chấp nhận coi như mất kênh này. Một số kênh video khác của Việt Nam thì mình thấy chất lượng khá tệ, video xấu hoặc nội dung nhảm. Vậy nên khi biết và dùng FPT Play được một thời gian thì mình đã gắn bó luôn với ứng dụng này. Xem nhanh, ổn định vì máy chủ ở trong nước, chẳng bị ảnh hưởng gì khi có sự cố cáp quang, mà nội dung thì bố trí hợp lý chứ không lộn xộn như những dịch vụ khác mình từng thử qua”.

Theo chia sẻ của My, ngay từ năm thứ nhất, My cùng các bạn thuê trọ trong ngôi nhà 4 tầng đã lắp đặt dịch vụ truyền hình cáp để giải trí. Nhưng “cao điểm có khoảng 70 kênh mà nhiều lúc, bọn em chuyển hết toàn bộ số kênh cũng chẳng tìm được cái gì muốn xem cả. Đặc biệt nhất là có những nội dung hay như bóng đá Anh chẳng hạn, cả con gái và con trai đều thích xem, nhưng ở cáp thì không có”.Yếu tố nội dung cũng là nguyên nhân để một nữ sinh như Trần Tuyết My (ĐH Kinh tế Quốc dân) quyết định “đoạn tuyệt” với truyền hình cáp để chuyển sang xem truyền hình trực tuyến.

Một trong những điểm mà FPT Play “lấy lòng” được nhiều người dùng so với các ứng dụng truyền hình OTT khác hiện nay là ở tốc độ đường truyền
Một trong những điểm mà FPT Play “lấy lòng” được nhiều người dùng so với các ứng dụng truyền hình OTT khác hiện nay là ở tốc độ đường truyền

Sau đó, My và các bạn được giới thiệu ứng dụng FPT Play xem qua internet với hơn 100 kênh truyền hình trong nước, quốc tế, cùng các trận bóng đá giải Ngoại hạng Anh có bản quyền.

“Vậy là cả nhà chúng em quyết định cắt dịch vụ cáp, đầu tư vào mạng internet và thoải mái giải trí với truyền hình qua mạng. Mấy đứa bạn còn nói vui, ôm tablet vào nhà tắm cũng xem được truyền hình, thế mới thú”, My hào hứng chia sẻ với đội ngũ khảo sát của FPT Play.

FPT Play: Khác biệt nhờ nền tảng công nghệ hàng đầu

Kết quả khảo sát đã giúp tăng thêm đáng kể sự tự tin cho đội ngũ phát triển FPT Play, bởi những gì là yếu tố cốt lõi được vạch ra từ đầu đều đã được các khán giả ghi nhận.

Ông Phan Thanh Giản – Giám đốc dự án FPT Play – bày tỏ: “Với thế mạnh là sở hữu hệ thống lưu trữ tổng hợp khổng lồ với công nghệ điện toán đám mây từ Fshare, cùng những nghiên cứu không ngừng nhằm thỏa mãn thị yếu người dùng và phát triển công nghệ cao, FPT Play đang ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của cộng đồng hơn 5 triệu khán giả”.

“Chúng tôi ý thức được rằng FPT Telecom là đơn vị cung cấp hạ tầng dịch vụ internet (ISP) hàng đầu Việt Nam và làm chủ công nghệ truyền dẫn dữ liệu trực tiếp qua internet (live streaming), nên dịch vụ FPT Play được đảm bảo truy cập xuyên suốt với tốc độ cao, ổn định. Bên cạnh đó, FPT Play đã không ngừng nỗ lực để đầu tư, phát triển hạ tầng và thỏa thuận hợp tác kinh doanh dịch vụ internet với các đối tác để đảm bảo băng thông cung cấp chất lượng đường truyền tốt hơn, và kết quả cuối cùng là chính người tiêu dùng được hưởng lợi”, ông Giản khẳng định.

Sản phẩm FPT Play được Sony giới thiệu tại buổi họp báo
Sản phẩm FPT Play được Sony giới thiệu tại buổi họp báo

Nhưng không phải vì thế mà đội ngũ phát triển FPT Play tự cho mình được quyền “ngủ quên trên chiến thắng”.

Vị lãnh đạo FPT Play đã chỉ rõ: “Chúng tôi tự tin vì giành được những thành công nhất định và vươn lên vị trí hàng đầu trên thị trường truyền hình trực tuyến hiện nay. Nhưng chưa một ngày nào, FPT Play ngừng nghĩ tới việc đàm phán, thương lượng với các đối tác cung cấp nội dung hàng đầu khác để có thể tiếp tục đa dạng hóa nội dung, mang tới thêm nhiều kênh giải trí trong và ngoài nước cho người dùng FPT Play”.

Nhiều kênh giải trí phong phú dành cho khán giả, trong đó có những nội dung đặc biệt hấp dẫn như giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bản quyền; đường truyền tốt, ổn định nhờ nền tảng công nghệ hàng đầu; lại hỗ trợ người xem trên nhiều thiết bị khác nhau, đó là những yếu tố làm nên sự khác biệt cho FPT Play, và khiến nhiều người dùng internet hiện nay trở thành “fan” của dịch vụ giải trí tuyệt vời này (http://fptplay.net/).

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật