Hủy
Doanh Nghiệp

Thị trường TV màn hình UHD tăng 8 lần trong năm 2014

Thứ Tư | 22/04/2015 11:54

Dự kiến năm nay, số lượng TV màn hình UHD bán ra sẽ vượt mức 100.000 chiếc. Riêng sản phẩm TV 46 inch sẽ chiếm khoảng 31% thị phần.
 

Đó là thông tin được Công ty Điện tử Samsung Vina công bố tại sự kiện giới thiệu sản phẩm TV mới ở Đà Nẵng.

Trong đó, hơn 60% là loại TV màn hình UHD cong đã được tiêu thụ tại Việt Nam trong năm qua. Dự kiến năm nay, số lượng TV màn hình UHD bán ra sẽ vượt mức 100.000 chiếc. Riêng sản phẩm TV 46 inch sẽ chiếm khoảng 31% thị phần.

Mới đây, Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức giới thiệu dòng TV Samsung SUHD có công nghệ xử lý hình ảnh mới nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam. Samsung SUHD có khả năng hiển thị chi tiết màu sắc gấp 64 lần, độ sáng gấp 2,5 lần và độ tương phản gấp 2 lần so với TV UHD thông thường. Với thiết kế màn hình cong, TV SUHD còn được tích hợp tính năng Smart TV cải tiến trên hệ điều hành Tizen mới.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, giới thiệu dòng TV SUHD mới
Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, giới thiệu dòng TV SUHD mới

Thông tin từ Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết, năm nay, mọi sản phẩm TV Thông minh của Samsung, bao gồm dòng TV SUHD, sẽ chạy trên hệ điều hành Tizen, một nền tảng nguồn mở hỗ trợ chuẩn web dành cho việc phát triển ứng dụng TV cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận nhiều nội dung hơn.

Theo đó, trong năm 2015, Công ty sẽ hợp tác VTVcab và các nhà cung cấp nội dung quốc tế như Hollywood và Universal để giới thiệu 40 tác phẩm kinh điển của thế giới đến khán giả Việt Nam thông qua sản phẩm TV SUHD của Samsung.

Tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina sẽ chính thức tung ra thị trường 3 mẫu TV SUHD, gồm JS9500, JS9000 và JS8500 với 7 kích cỡ màn hình, từ 55 inch đến 88 inch có mức giá bán lẻ từ 55 triệu đồng đến gần 400 triệu đồng.

Tại buổi ra mắt dòng TV SUHD, Công ty cũng đã chính thức công bố dự án “Việt Nam dải màu vô tận” hợp tác cùng đạo diễn Victor Vũ với nhiều hoạt động phong phú. Trong đó, phim ngắn “Sắc màu định mệnh” do đạo diễn này sản xuất sẽ được khởi động nhằm mở màn Cuộc thi “Khám phá sắc màu Việt Nam trong 64 giây” từ tháng 5.2015 trên cả nước. Giải thưởng là 5 chiếc TV Samsung SUHD cho 5 tác phẩm xuất sắc nhất được bình chọn qua website chính thức của chương trình.

Được biết, dự án đầu tư nhà máy thứ 4 tại Việt Nam của Công ty Điện tử Samsung Vina trị giá 1,4 tỉ USD dự kiến sẽ chính thức được khởi công tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) trong tháng 5 năm nay. Tất cả các dòng sản phẩm của Samsung bao gồm cả TV SUHD đều sẽ được sản xuất tại đây. 

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới