Hủy
Doanh nghiệp

Thiệt hại vụ cháy tổng kho Sacombank là 80 tỷ đồng

Thứ Hai | 15/04/2013 18:07

Vụ hỏa hoạn tại Tổng kho Sacombank hôm 12/4 theo lãnh đạo nhà băng chủ yếu ảnh hưởng đến hàng hóa ký gửi của doanh nghiệp.

Trao đổi với VnExpress.net sáng nay, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngânhàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) Phạm Hữu Phú cho biết, theo ước tính ban đầu, tổng thiệt hạitrong vụ hỏa hoạn tại Tổng kho Sacombank tối 12/4 thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An,tỉnh Bình Dương khoảng 80 tỷ đồng.

Trong đó, ông Phú cho hay, một phần hàng hóa của các doanh nghiệp thuê kho ký gửitại đây bị cháy và con số thiệt hại khoảng 70 tỷ đồng. 10 tỷ đồng còn lại là phần thiệt hại củaSacombank do phần tài sản kho bị cháy. Riêng hàng hóa mà doanh nghiệp thế chấp cho nhà băng khôngbị ảnh hưởng.

Tổng kho Sacombank bốc cháy tối 12/4. Ảnh: Nguyệt Triều

Ông Phú cho biết thêm, tổng kho Sacombank đã có bảo hiểm mua tại Công ty Bảo hiểmBảo Long. Tất cả hàng hóa của các doanh nghiệp gửi trong kho cũng đều có bảo hiểm (mua của nhiềuđơn vị khác nhau) nên mức độ thiệt hại không đáng ngại.

"Quan trọng nhất là không có thiệt hại về người", ông nói.

Chủ tịch Sacombank cho biết, sáng nay bộ phận khoa học hình sự Tỉnh Bình Dương đãđến điều tra để xác định rõ nguyên nhân vụ cháy và vẫn chưa có kết quả chính thức.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định vụ cháy bùng phát tại kho MN1 (rộng 9.000m2)thuộc Tổng kho Sacombank (có 154.000 m2) chứa hạt nhựa, hóa chất, nguyên liệu cao su, phân bón.Ngọn lửa bốc cao hơn 50 m bao trùm cả khu vực rộng lớn, đã lan sang nhiều kho hàng và nhà xưởng củanhiều công ty khác đang thuê kho ký gửi hàng tại đây.

Một lãnh đạo khác của Sacombank cho biết thêm, trước hôm xảy ra vụ cháy, nhà băngđã mời các khách hàng thuê kho đến kiểm tra kho hàng và ký bản cam kết về việc ngân hàng cảnh báothời tiết khắc nghiệt và rất dễ cháy nổ. Riêng các đơn vị bảo hiểm, trước khi thực hiện ký kết hợpđồng bảo hiểm, họ cũng đã đến khảo sát Tổng kho rất kỹ. Vì vậy, sau khi xảy ra hỏa hoạn, các kháchhàng không có ý kiến gì.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch HĐQT Tổngcông ty cổ phần Bảo Hiểm Bảo Long xác nhận, đơn vị ông có tham gia bảo hiểm tài sản cho Tổng khoSacombank và một phần hàng hóa ký gửi tại đây.

Ông Long cho biết, ngay khi vụ cháy xảy ra, Bảo Long đã thuê một công ty giámđịnh độc lập đến để làm việc. Hiện nay công ty đang xúc tiến các thủ tục để thực hiện nghĩa vụ chitrả bảo hiểm. "Trước mắt, chúng tôi sẽ ứng trước 30-50% số tiền thiệt hại cho phía Sacombank", ôngLong thông tin.

Trước đó, lúc 20h30 tối 12/4, vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Tổng kho Sacombank, kéodài đến trưa 13/4. Lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Dương huy động 23 xe chữa cháy và hàngtrăm chiến sĩ phối hợp với các đơn vị chữa cháy của TP HCM và Đồng Nai tìm mọi biện pháp tiếp cậnkhu vực cháy.

Sau khi nỗ lực dập lửa, các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã giảm tổn thất đángkể và số hàng hóa chỉ thiêu rụi trong diện tích khoảng 1.500m2 của kho MN1.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật