Hủy
Doanh Nghiệp

Toán thông minh: Lựa chọn vàng cho trẻ phát triển toàn diện

Thiên Lộc Thứ Bảy | 26/09/2020 14:00

Toán học là chìa khoá giúp con thành công trong tương lai.

Toán học vốn được biết đến là bộ môn của những con số, phép tính phức tạp. Tuy nhiên, Toán thông minh là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
 

Không chỉ là Toán học, môn học này còn trang bị kỹ năng và chỉ số toàn diện cho trẻ sẵn sàng kiến tạo tương lai.

Mối liên quan giữa Toán học và tương lai của trẻ

Thực hiện một lệnh tìm kiếm trên Google với từ khóa “Robot thay thế con người trong công việc”, chúng ta nhận được 126 triệu kết quả chỉ trong chưa đầy 1 giây. Một nghiên cứu mới đây của Học viện Brookings đã chỉ ra rằng 1/4 công nhân tại Mỹ sẽ bị thất nghiệp vì tự động hóa vào năm 2030, và thêm 52 triệu công nhân sẽ đối diện với nguy cơ thất nghiệp cũng do tự động hóa. Đây hoàn toàn là những con số có cơ sở trước sự phát triển bùng nổ của khoa học công nghệ trong những năm gần đây, khi mà Trí tuệ Nhân tạo (AI), Tự động hóa, Robot, Big Data đã hoàn toàn thay đổi cách thức vận hành của thế giới.

Sự phát triển nhanh chóng của nhân loại là bài toán với những nhà làm giáo dục toàn cầu. Cần phải trang bị gì cho học sinh để các em tự tin bước vào thế giới tương lai? Kiến thức có đủ hay các em còn cần thêm những hành trang nào nữa? Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, trẻ cần được trang bị bộ 18 kỹ năng và tư duy toàn vẹn về cuộc sống để có thể thích ứng với bất kỳ sự thay đổi nào về công việc và tương lai. Trong bộ kỹ năng và tư duy này, nổi bật lên gồm có khả năng về toán học, khoa học, tài chính, kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo, tư duy phản biện, giao tiếp, cùng sự tò mò, kiên trì và bền bỉ.

Các chuyên gia giáo dục đã phân tích và chỉ ra rằng những kỹ năng, phẩm chất này được đo lường cụ thể qua các chỉ số cơ bản là IQ (thông minh), EQ (cảm xúc), SQ (xã hội), CQ (sáng tạo) và khả năng ngôn ngữ (LQ). Nói cách khác, để trẻ có thể trang bị đầy đủ 5 yếu tố này, ngay từ nhỏ trẻ nên được tập trung rèn luyện và có lộ trình học tập rõ ràng.

Mỗi năng lực như một mảnh ghép thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ để giúp trẻ có được sự tự tin, chủ động trong việc làm chủ tương lai của mình, đặc biệt, trước một thế giới số không ngừng biến động. Những năng lực này có được một phần là do bẩm sinh, tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể nâng cao nếu biết cách rèn luyện và học tập đúng đắn. Và có một bộ môn học tập là công cụ hữu hiệu để tối ưu hóa 5 chỉ số này - đó là Toán thông minh.

Toán thông minh: Tiếng Anh, kỹ năng và hơn thế nữa 

Toán học từ lâu được biết đến là bộ môn giúp phát triển trí thông minh cho trẻ. Tuy nhiên, học Toán thông minh bằng Tiếng Anh còn giúp trẻ hoàn thiện 5 chỉ số thông minh về trí tuệ, cảm xúc, sáng tạo, xã hội và ngôn ngữ. Đây cũng chính là lý do ra đời của Trung tâm Toán quốc tế IMATHS với chương trình Toán thông minh dành cho trẻ từ 4-10 tuổi.

Toán thông minh tại IMATHS giúp con vừa giỏi toán, vừa trang bị những kỹ năng vàng cho tương lai.
Toán thông minh tại IMATHS giúp con vừa giỏi toán, vừa trang bị những kỹ năng vàng cho tương lai.

Được bảo trợ bởi Tổ chức giáo dục Anh ngữ ILA, IMATHS giảng dạy Toán thông minh hoàn toàn bằng Tiếng Anh, giúp trẻ phát triển tư duy song ngữ vượt trội ngay từ nhỏ. Bên cạnh đó, IMATHS sử dụng phương pháp giảng dạy đặc biệt là CPA và "Rich" Maths, giúp cụ thể hóa những khái niệm Toán học trừu tượng, học Toán thông qua bài học từ chính cuộc sống hàng ngày và làm giàu kỹ năng cho học sinh thông qua thực hành Toán học đa dạng. Với 2 phương pháp này, học sinh sẽ được phát triển trí thông minh và rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tư duy phản biện, từ đó phát triển các chỉ số về sáng tạo, xã hội và cảm xúc.

Theo các nghiên cứu, từ 4-10 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ hình thành và phát triển tư duy, kỹ năng, tạo tiền đề bứt phá trong tương lai. Bên cạnh việc hoàn thiện 5 chỉ số thông minh, IMATHS sử dụng giáo trình của Nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge (Anh) với nguồn bài tập tình huống đa dạng, phong phú cùng kiến thức cập nhật, chuẩn Toán quốc tế góp phần hình thành nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ để tham gia vào các cuộc thi Toán học quốc tế hoặc lấy các chứng chỉ như SAT, ACT...

Hơn thế nữa trong suốt khóa học, trẻ được thực hành trên Nền tảng học Toán thông minh trực tuyến giúp học sinh không chỉ phát triển khả năng Toán học, trau dồi Anh ngữ mà còn được rèn luyện Tư duy Kỹ thuật số và tương tác thế giới năng động của Toán học quốc tế, sẵn sàng cho việc du học trong tương lai. Nền tảng này được thiết kế phân tích dữ liệu tương tác của trẻ để cung cấp báo cáo, phân tích kết quả học tập định kỳ giúp giáo viên đánh giá chính xác và hỗ trợ kịp thời cho trẻ. Đồng thời, ba mẹ cũng quan sát tốt sự tiến bộ học tập của con trong suốt quá trình học Toán thông minh 5.0 tại IMATHS.

Cùng ILA và IMATHS Chào đón thế hệ 5.0 xuất sắc ngôn ngữ, IQ, EQ, CQ, SQ tự tin hòa nhập thế giới đầy biến động và tạo ra những thay đổi tích cực cho thế giới tương lai.

IMATHS trao tặng Học bổng trị giá lên đến 20% khi đăng ký khóa học tại các trung tâm trên toàn quốc. Quý Phụ huynh vui lòng gọi điện đến Hotline: (028) 7303 5668 hoặc website: imaths.edu.vn để được biết thêm thông tin chi tiết.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO