Hủy
Doanh Nghiệp

Top 50 2019: Công ty Cổ phần Phú Tài

Thứ Tư | 15/07/2020 14:17

Ảnh: TL.

Khai thác đá góp gần 27% tổng doanh thu năm 2019 và gần 65% lợi nhuận trước thuế của Phú Tài...
 

Lợi thế của Công ty là được khai thác 11 mỏ đá granite, basal, đá nghiền tại nhiều tỉnh.

Ngoài ra, Phú Tài còn có 7 nhà máy sản xuất ốp lát và 1 đơn vị sản xuất đá xây dựng. Nhờ chuyển dịch sang những sản phẩm chất lượng cao và lợi thế trữ lượng đá khai thác còn lớn (khoảng trên 53,5 triệu m3) nên Công ty luôn giữ được biên lợi nhuận gộp ở mức cao.

 

Mới đây, Phú Tài còn gia nhập ngành đá thạch anh và dự kiến đầu tư khoảng 300 tỉ đồng cho nhà máy đá thạch anh nhân tạo ở Đồng Nai cũng như đã thuê chuyên gia nước ngoài về cùng thiết lập, vận hành nhà máy. Nếu thuận lợi, nhà máy sẽ vận hành từ nửa cuối năm 2020.

Phân khúc của Công ty nhắm tới rẻ hơn sản phẩm của Vicostone, với thị trường chính là Mỹ, Úc. Bên cạnh đó, Phú Tài cũng tiếp tục hoạt động M&A nhằm tích lũy thêm mỏ đá khai thác (Thành Châu, Sơn Phát) và chủ trương đẩy mạnh tiến độ các thủ tục pháp lý liên quan giấy phép khai thác mỏ đá đen.

Đối với ngành gỗ, Phú Tài xuất khẩu gỗ và cả kinh doanh gỗ nguyên liệu. Gỗ chiếm khoảng 37,5% tổng doanh thu cũng như góp 27,3% lợi nhuận trước thuế cho Phú Tài. Phú Tài hiện sở hữu 4 nhà máy gỗ, sản xuất cả đồ gỗ nội thất lẫn ngoại thất. Gỗ chủ yếu bán sang Mỹ, EU và Nhật, với đơn hàng dự báo sẽ gia tăng do hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và nhờ tác động của các hiệp định CPTPP,  EVFTA và VPA/FLEGT có hiệu lực. Xa hơn, Công ty đặt mục tiêu vào top dẫn đầu của ngành gỗ Việt Nam (trừ doanh nghiệp FDI).

 

Kinh doanh, sửa chữa ô tô đã và sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào kinh doanh của Phú Tài. Trong mảng này, vị thế của Phú Tài là thống trị khu vực miền Trung, nhất là trong phân khúc dòng xe bình dân, thương hiệu Toyota. Phú Tài đã và sẽ còn cải tiến quản lý kinh doanh, kiểm soát chi phí để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Cùng các mảng chủ lực trên, Phú Tài còn thêm nguồn thu từ cho thuê văn phòng, đầu tư tài chính... Căn cứ vào nội lực Công ty và tiềm năng thị trường, Phú Tài tiếp tục theo đuổi chỉ tiêu tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận đến năm 2022 từ 10-15%/năm. Cổ tức hằng năm trên 30%/năm.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO