Hủy
Doanh nghiệp

Triển lãm Nguyên liệu Phụ gia Thực phẩm sắp diễn ra

Thứ Tư | 11/05/2016 17:13

Fi Vietnam 2016 sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Tp Hồ Chí Minh từ ngày 18 – 20, tháng 5/2016.

Công ty UBM, ban tổ chức triển lãm Nguyên Liệu Phụ Gia Thực Phẩm Food Ingredients (Fi) Vietnam 2016 vừa tổ chức họp báo tại thành phố Hồ Chí Minh. Góp mặt tại sự kiện, ngoài đại diện của công ty UBM là sự hiện diện của đại diện Hội Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST), Hội Lương Thực và Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh (FFA).

Giám đốc Kinh doanh Công ty UBM Asia, Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat đã chia sẻ “Fi Vietnam là một triển lãm thương mại duy nhất dành riêng cho ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống tại khu vực mới nổi Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) nhằm đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống (F&B) tại mọi cấp độ trong chuỗi cung ứng. Mục tiêu của Fi Vietnam là mang cho người tham dự cơ hội kinh doanh, kết nối và cập nhật kiến thức mới – những nhân tố cho sự thành công”. Cũng theo Bà Rose “Ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nguyên nhân là do tốc độ đô thị hóa cao, sự bùng nổ về dân số, mức sống được cải thiện và sự chuyển dịch sang xu hướng sử dụng các loại thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thực phẩm & đồ uống để đáp ứng không chỉ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu chính là nhân tố thúc đẩy các nhà sản xuất phải liên tục tìm kiếm các sản phẩm phụ gia mới. Chính những nguyên liệu này sẽ là chìa khóa để cải tiến những sản phẩm thực phẩm và đồ uống nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường”.

Các số liệu thống kê cũng cho thấy tiềm năng phát triển cực lớn của ngành Công Nghiệp F&B Việt Nam. Cụ thể, dân số 91 triệu dân phần lớn nằm ở độ tuổi dưới ba mươi chính là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của dịch vụ thực phẩm và khả năng tiêu thụ thực phẩm chế biến. Ngoài ra, theo khảo sát của Grant Thormton Vietnam năm 2015, Ngành F&B được đánh giá là một trong hai ngành thu hút đầu tư nhiều nhất với sự tăng nhẹ từ 33% của năm trước lên 34%. Những yếu tố đó khiến cho Việt Nam trở nên vô cùng hấp dẫn trong mắt các nhà sản xuất và cung cấp nguyên liệu phụ gia thực phẩm trong & ngoài nước. Vì vậy, Fi Vietnam 2016 đóng vai trò là cánh cửa quan trọng dành cho các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu đối với thị trường đặc biệt này. Sự kiện năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 4,500 các chuyên gia trong ngành thực phẩm & đồ uống từ các quốc gia và các phân khúc kinh doanh khác nhau.

“Sự phát triển liên tục của Fi Vietnam không những phản ánh rõ nét sự tiến bộ của ngành F&B Việt Nam và khu vực mà còn chứng minh được tầm quan trọng của Fi Vietnam trong vai trò là một cánh cửa tin cậy dẫn vào thị trường Việt Nam. Tại đây, các doanh nghiệp và nhà sản xuất trong ngành F&B có thể tìm thấy những nguyên liệu phụ gia mới để tạo ra sự khác biệt, tăng giá trị, cải thiện chất lượng an toàn thực phẩm cũng như tìm những giải pháp cho các vấn đề về nguồn nguyên liệu của họ. Ngoài ra, sắp tới chúng tôi sẽ khởi động hệ thống “Kết Nối Doanh Nghiệp” – tính năng mới giúp cho khách tham dự có thể gặp gỡ được các Đơn vị trưng bày phù hợp." Bà Rose nhấn mạnh.

“Sự thành công được xây dựng trên các mối quan hệ hợp tác, đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng để Fi Vietnam phát triển lớn mạnh” Bà Rose chia sẻ thêm, bên cạnh sự thành công của Fi Vietnam không thể thiếu sự hỗ trợ liên tục và nhiệt tình của các đối tác là các tổ chức như VAFoST, FFA và Hiệp hội Bia – Rượu – Nước Giải Khát Việt Nam (VBA). Bà nhấn mạnh “Mối quan hệ hợp tác đó được thể hiện rõ nhất ở các hoạt động diễn ra tại Fi Vietnam 2016 như Giải Thưởng Thực Phẩm An Toàn Cho Tài Năng Trẻ VAFoST, Diễn đàn cao cấp của ngành sản xuất thực phẩm FFA, Hội Thảo Thức Uống Có Cồn khu vực ASEAN của VBA, Hội Thảo về thị trường Trà Thảo Mộc của Helvetas và các hội thảo kỹ thuật với phần thuyết trình từ các đơn vị trưng bày”.

Chương trình Hội Thảo miễn phí trong năm nay sẽ là cơ hội quý báu để cập nhật kiến thức do các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trình bày. Chuỗi Hội Thảo được kỳ vọng sẽ là một chương trình có khả năng truyền cảm hứng và mang đến những thông tin thiết thực cho người tham dự - công thức mới cho sự phát triển.

“Năm nay UBM sẽ manh đến một hệ thống với tính năng mới dành cho khách tham quan, chính là Chương trình “Kết Nối Doanh Nghiệp” sẽ được diễn ra liên tục trong ba ngày triển lãm. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thực hiện được 500 cuộc kết nối thông qua tính năng này trong năm nay. Ngoài ra, như đã trình bày, bằng việc hợp tác với nhiều tổ chức, đơn vị khác nhau, chúng tôi cũng mong muốn sẽ xây dựng được một chương trình Hội Thảo hữu ích tập trung vào vấn đề về việc phát triển, cải tiến sản phẩm và các phương pháp marketing trong ngành F&B. Đến với Fi Vietnam đồng nghĩa với cơ hội được gặp gỡ, hợp tác với đúng doanh nghiệp mà quý khách đang tìm kiếm, một triển lãm không thể bỏ qua trong năm nay”, bà Rose cho biết thêm.

Fi Vietnam 2016 sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Tp Hồ Chí Minh từ ngày 18 – 20 tháng Năm 2016. Quý khách có thể đăng ký tham dự online tại www.fi-vietnam.net

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật