Hủy
Doanh Nghiệp

Tuyến đường trọng điểm Bờ Bao 1 của quận Tân Phú vừa được thông xe

Thùy Linh Thứ Ba | 25/01/2022 08:50

Gamuda Land vừa hoàn thành tuyến đường trọng điểm Bờ Bao 1 cho quận Tân Phú.

Đây là tuyến đường song hành với đường Lê Trọng Tấn, nằm tiếp giáp khu đô thị Celadon City, nối đường Tân Thắng với đoạn đầu Lê Trọng Tấn.
 

Vào sáng ngày 22/01 vừa qua, tại khu đô thị Celadon City (P. Sơn Kỳ), Gamuda Land và chính quyền quận Tân Phú vừa tổ chức buổi Lễ thông xe tuyến đường Bờ Bao 1 - hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng, là dự án giao thông trọng điểm của quận trong năm 2021. 

Đây là tuyến đường song hành với đường Lê Trọng Tấn, nằm tiếp giáp khu đô thị Celadon City, nối đường Tân Thắng với đoạn đầu Lê Trọng Tấn. Tuyến đường dài gần 500 mét, lộ giới quy hoạch 30 mét, được thiết kế 6 làn xe 2 chiều, kết cấu áo đường bê-tông nhựa nóng 2 lớp. Tuyến đường này sau khi hoàn thành sẽ góp phần rất lớn giải tỏa áp lực giao thông, tình trạng ùn ứ ở khu vực Tây Thạnh – Sơn Kỳ.

Bên cạnh tuyến đường trọng điểm, Gamuda Land cũng nhiệt tình hỗ trợ chính quyền quận Tân Phú cải tạo 2 tuyến đường khác nằm ngoài ranh dự án của mình. Cụ thể là tuyến hẻm 389 Lê Trọng Tấn dài 110 mét, lộ giới quy hoạch 06 mét, và tuyến hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng lộ giới quy hoạch 30 mét, dài 340 mét. Hiện trạng ban đầu, đây là hai tuyến hẻm đường đất chưa có hệ thống thoát nước, sụt lún gập ghềnh với nhiều hố sụt, vào mùa mưa thường ngập lụt lầy lội khiến cho việc di chuyển vô cùng khó khăn. Sau khi được cải tạo thành những con đường nhựa mới tinh tươm, diện mạo khu vực này đã trở nên khang trang hơn rất nhiều, đồng thời việc đi lại của người dân cũng được cải thiện rõ rệt, thuận tiện và thoải mái hơn xưa.

Ông Angus Liew bày tỏ sự phấn khởi khi hoàn thành sớm tiến độ công trình giao thông trọng điểm cho địa phương
Ông Angus Liew bày tỏ sự phấn khởi khi hoàn thành sớm tiến độ công trình giao thông trọng điểm cho địa phương

Được biết, chủ đầu tư bất động sản đến từ Malaysia đã đầu tư tổng cộng 24,5 tỷ đồng cho tất cả các hạng mục công trình này, và thi công trong vòng 5 tháng bao gồm thời gian thực hiện giãn cách xã hội 2 tháng, một tiến độ triển khai dự án khá ấn tượng khi so với tiến độ trung bình của các dự án giao thông tại TP.HCM. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Angus Liew – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) chia sẻ: “Từ rất lâu, Gamuda Land đã xem Việt Nam là ngôi nhà thứ hai của mình. Vậy nên, là một thành viên của cộng đồng, chúng tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển và lợi ích của địa phương. Việc nâng cấp hạ tầng giao thông là niềm vinh dự của chúng tôi được đóng góp sức mình cho công tác chỉnh trang đô thị, an ninh và an toàn giao thông của địa phương.”

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Quốc Bình – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú phát biểu: “Quận Tân Phú trân trọng cảm ơn Công ty cổ phần Gamuda Land đã đầu tư xây dựng tuyến đường này. Việc hoàn thành tuyến đường Bờ Bao 1 – hẻm 20 Tân Thắng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân trong khu vực, đảm bảo an toàn giao thông và từng bước hoàn thành trục giao thông kết nối, góp phần quan trọng trong việc tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của quận.”

Tuyến đường này trước khi cải tạo là đường đất chưa có hệ thống thoát nước, sụt lún gập ghềnh với nhiều hố sụt, thường ngập lụt lầy lội vào mùa mưa
Tuyến đường này trước khi cải tạo là đường đất chưa có hệ thống thoát nước, sụt lún gập ghềnh với nhiều hố sụt, thường ngập lụt lầy lội vào mùa mưa.

Nằm ở trung tâm quận Tân Phú với tổng diện tích 82 ha, Celadon City là khu đô thị sinh thái hàng đầu khu Tây Sài Gòn, đồng thời cũng là một trong những dự án đô thị kiểu mẫu tiêu chuẩn quốc tế nổi bật nhất thành phố. Bắt đầu xây dựng từ năm 2009, khởi thủy của Celadon City vốn là một vùng đất hoang hóa, cằn cỗi, thưa thớt dân cư. Sau khi tiếp quản, việc đầu tiên mà Gamuda Land thực hiện là cải tạo môi trường tự nhiên, bảo tồn và tối ưu hóa sự đa dạng sinh học của vùng đất nhằm mang đến một môi trường sống dung hợp hài hòa giữa thiên nhiên và các công trình, tiện ích dân sinh hiện đại. Nhờ đó đã biến dự án này thành một “lá phổi xanh” trong lành cho TP.HCM, sở hữu một trong những công viên lớn nhất thành phố (hơn 16 ha). Sau hơn 10 năm triển khai dự án, hiện tại mặt bằng giá căn hộ tại Celadon City đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm ban đầu. Điều đó cho thấy trình độ và năng lực phát triển dự án của ông lớn bất động sản đến từ Malaysia là vô cùng đáng nể.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land hiện đang sở hữu hai khu đô thị đẳng cấp mang tầm vóc quốc tế là Gamuda City quy mô 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City. Sau hơn một thập kỷ đạt được những thành công vang dội tại thị trường bất động sản Việt Nam, nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia tiếp tục tiến hành kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh tại nước ta một cách quyết liệt, bằng việc cấp tập tìm kiếm quỹ đất mới để triển khai các dự án siêu đô thị.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới