Hủy
Doanh nghiệp

Viettel IDC tham dự Vietnam Telecomp 2013

Thứ Năm | 21/11/2013 13:26

Viettel IDC sẽ đưa Online Camera, VDI (Virtual Desktop Infrastructure – Máy tính ảo hóa) trình diễn tại triển lãm Vietnam Telecomp 2013.
1

Haidịch vụ trên được Viettel IDC nghiên cứu và phát triển trên nền tảng công nghệđiện toán đám mây (Cloud Computing). Với Online Camera, bên cạnh chức năng giámsát một điểm cố định thông thường, khách hàng sẽ được trải nghiệm tính nănggiám sát các mục tiêu di động qua thiết bị cố định như máy tính để bàn hoặc cácthiết bị di động như: Smart phone, tablet hay laptop có gắn sim 3G.

Trongkhi đó, VDI - một giải pháp mới về thiết bị máy tính văn phòng, cho phép cácdoanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quản lý các máy tính trạm bằng một Hệ điều hànhduy nhất trên hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu Viettel IDC. Hệ thốngmáy tính phía người dùng được thay thế bằng những thiết bị VDI đơn giản (LCD,bàn phím và VDI box) qua đường truyền Internet kết nối máy chủ để trờ thành mộtPC với tính năng vượt trội. Toàn bộ dữ liệu của Online Camera, VDI sẽ được quảnlý tập trung tại các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 củaViettel IDC, vì vậy sẽ đảm bảo tính an toàn, bảo mật, và dự phòng cao cho dữ liệu.

Nắm bắt xu hướng kinhdoanh các dịch vụ sản phẩm CNTT , từ năm 2008 Viettel IDC đã đầu tư 30 triệuUSD để xây dựng hạ tầng các trung tâm dữ liệu. Đến nay, Viettel IDC đã có 4Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 với tổng diện tích mặt sànphòng máy đưa ra thị trường là 16.500 m2, có khả năng chứa 3.000Rack tiêu chuẩn 42U. Trong đó, TTDL Bình Dương hiện là TTDL lớn nhất Việt Nam vớidiện tích mặt sàn phòng máy lên tới 9.000 m2. Viettel IDC cho biết,theo tính toán khi đi thuê các dịch vụ CNTT cần hạ tầng lớn sẽ giúp doanh nghiệpgiảm được 50 -70 % chi phí đầu tư, giảm thời gian lắp đặt và chi phí nhân sự vậnhành.

Hiện nay, ngoài các dịchvụ cơ bản về dữ liệu như: Cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, Web –Email Hosting, VPS (Máy chủ ảo), hiện nay Viettel IDC cũng đang phát triển cácdịch vụ mới như VDI, Online Camera, CDN … Với các dịch vụ mới này khách hàng chỉphải trả phần chi phí lưu lượng hàng tháng mà không phải mất chi phí đầu tư thiếtbị cố định ban đầu.

Đến với không gianVietnam Telecomp 2013, khách hàng sẽ được trải nghiệm các tính năng, tiện ích mớicủa Online Camera và VDI trong ‘Không gian ứng dụng CNTT dành cho doanh nghiệpvà chính phủ’ nằm trong khuôn viên trìnhdiễn không gian công nghệ trong cuộc sống của Viettel tại Vietnam Telecomp 2013.Triển lãm sẽ diễn ra từ 20 – 23/11/2013 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn, Tp HồChí Minh.

Nguồn Viettel IDC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật