Hủy
Doanh Nghiệp

VinaCapital chuẩn bị đầu tư vào Đường Quảng Ngãi?

Thứ Hai | 02/03/2015 15:55

Theo tài liệu VinaCapital công bố, quỹ VOF đã đàm phán mua cổ phần của doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thực phẩm-đồ uống với doanh thu 2014 đạt 305 triệu USD.
 

Trong tài liệu thuyết trình tại Hội nghị về các quỹ đầu tư vào thị trường mới nổi do Edmond de Rothschild tổ chức, đại diện VinaCapital cho biết quỹ VOF đã đàm phán thành công về việc mua 2 triệu cổ phiếu (2,6% cổ phần) của một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. VOF có kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 5%.

Doanh nghiệp này hiện được định giá ở mức 391 triệu USD (~ 8.300 tỷ đồng) và chiếm 78% thị phần tại một nhánh trong thị trường thực phẩm đồ uống.

Năm 2014, doanh nghiệp này đạt 305 triệu USD và 38 triệu USD lợi nhuận ròng.

Mặc dù không công bố cụ thể tên doanh nghiệp nhưng các thông tin mà VOF cung cấp cho thấy doanh nghiệp mà quỹ này đầu tư rất có thể là CTCP Đường Quảng Ngãi (QNS) - doanh nghiệp đang dẫn đầu phân khúc sữa đầu nành với các thương hiệu Vinasoy và Fami.

Bên cạnh sữa đậu nành, QNS còn có rất nhiều sản phẩm khác như đường, bia, nước khoáng, bánh kẹo.

Doanh nghiệp này hiện đang có vốn điều lệ 1.175 tỷ đồng với phần lớn cổ phần được nắm giữ bởi ban lãnh đạo và người lao động trong công ty. Công ty Thương mại Thành Phát – công ty con do QNS sở hữu 100% vốn – đang sở hữu 15,8% cổ phần của QNS.

Trong lĩnh vực đồ uống, bên cạnh QNS chỉ có 1 doanh nghiệp tư nhân có doanh thu vào khoảng 300 triệu USD là Công ty Tân Hiệp Phát.

Cuối năm 2014, VinaCapital cùng Daiwa đã chi 45 triệu USD để mua 70% cổ phần của CTCP Sữa Quốc Tế (IDP).

Nguồn Infonet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật