Hủy
Doanh nghiệp

Vinamilk lập công ty con tại Ba Lan với vốn 3 triệu USD

Thứ Năm | 20/02/2014 19:48

CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (HOSE: VNM) thông báo về việc thành lập công ty con tại Cộng hòa Ba Lan với vốn điều lệ 3 triệu USD.

Vinamilk thông báo ngày 18/2/2014, Hội đồng quản trị công ty đã thông qua Nghị quyết thành lập công ty con dưới hình thức Công ty TNHH tại Cộng hòa Ba Lan với vốn điều lệ 3 triệu USD (tương đương 9 triệu PLN) do Vinamilk sở hữu 100%.

Bà Mai Kiều Liên sẽ làm đại diện vốn cho pháp nhân thành lập tại Ba Lan.

Trước đó, trong năm 2013, Vinamilk cũng đã liên tục mở rộng hoạt động ra nước ngoài thông qua việc thành lập các công ty tại Campuchia, New Zealand và Mỹ.

Cụ thể, Vinamilk đã tăng vốn đầu tư vào Công ty Miraka Limited (New Zealand) từ 121 triệu đô la New Zealand (NZD) lên 147,945,157 NZD (tương đương 2,534 tỷ đồng) để đầu tư thêm dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng UHT. Khoản vốn đầu tư của VNM tương đương 19.3% vốn của Công ty Miraka. Từ tháng 11/2013, Vinamilk đã chính thức cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm mới sữa tươi 100% nhãn hiệu Twin Cows được sản xuất ở New Zealand.

Tại Mỹ, Vinamilk cũng đã đầu tư vào công ty sữa bằng cách góp vốn 7 triệu USD và nắm giữ 70% vốn chủ sở hữu của Công ty Driftwood Dairy Holding Corporation vào tháng 12/2013. Đây là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa (như sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa, kem lạnh...), nước hoa quả chất lượng cao và đồ ăn nhẹ. Các sản phẩm được phân phối tại thị trường Califonia và có thể được xuất khẩu.

Vào đầu năm 2014, Vinamilk và đối tác Campuchia Angkor Dairy đã xây dựng dự án Nhà máy chế biến các sản phẩm sữa nằm trong Đặc khu kinh tế Phnompenh với tổng diện tích gần 30,000 m2. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk đóng góp 51% và đối tác tại Campuchia góp 49% còn lại. Angkor Dairy là công ty con của RSMK Group của Campuchia và Hiệp hội doanh nghiệp độc lập (Independent Business Association - IBA) của Mỹ. Đượcbiết, IBA là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngành công nghiệp sữa của Mỹ trong hơn 50 năm.

Nguồn Vietstock

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật