Hủy
Kiều bào

Hoạt động Kiều bào

Thứ Năm | 24/09/2009 14:29

Ngày 22.7.2009, tại trụ sở Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội đã tổ chức buổi trao tặng giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho bà Nguyễn Thị Niệm, hội viên sáng lập, ủy viên Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2 (2007-2012). Ông Đặng Hồ Phát, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Tổng hợp, đã trao tặng giấy khen cho bà Niệm và đại diện lãnh đạo Hội Phó Chủ tịch Phạm Khắc Lãm cũng có mặt và chúc mừng.

Bà Niệm là phu nhân của cụ Trần Văn Kề, cố Phó Chủ tịch Hội Công nhân người Việt Nam tại Pháp, người đã có sáng kiến trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Bà đã hoạt động tích cực trong phong trào vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài từ năm 1980 đến nay.

Ông Nguyễn Chiến Thắng là cán bộ ngoại giao kỳ cựu, người bạn thân thiết của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân Việt kiều trong nước. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Trợ lý Bộ trưởng Chánh văn phòng Bộ Ngoại giao Đại sứ đặc Mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, Phó chủ nhiệm thường trực về người Việt Nam ở nước ngoài, đại sứ Việt Nam tại Campuchia.

Ngoài hoạt động ngoại giao, ông còn là một cây bút truyện ngắn với bút danh Thăng Sắc và đã xuất bản một số tác phẩm: Những ngày không em, Những đóa sen màu xanh (tiểu thuyết); Có mối tình luôn ghi như thế, Đồng bào ta làm ăn ở Nga và Đông Âu (ghi chép); Chớp mắt cùng số phận (truyện ngắn) đã được Hãng Phim truyện I Việt nam dựng thành phim truyện nhựa năm 2007.

Mãn nhiệm kỳ ngoại giao tại Campuchia, ông đã cho ra mắt tiểu thuyết “Chú tư, con là ai” do Nhà xuất bản Lao Động phát hành vào quý II/2009.

Nhà xuất bản Lao Động đã giới thiệu về ông như sau: “Là nhà ngoại giao, ông đă góp phần xây tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước. Là người viết, ông đã thật sự yêu thương đất nước và con người xứ sở Apsara huyền thoại để “Chú tư, con là ai” có thể rung động trái tim bạn đọc, để thấm thía hơn những khao khát đời thường của những người Việt sống trên đất Campuchia.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật