Hủy
Kiều bào

Liên Hợp Quốc mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên

Thứ Tư | 23/01/2013 06:23

Mỹ đã trình lên Hội đồng Bảo an dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành phóng vệ tinh vào ngày 12/12/2012.
 
Sáng nay (23/1) theo giờ Hà Nội, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gồm 15 nước ủy viên đã nhất trí thông qua nghị quyết mở rộng các biện pháp trừng phạtchống lại Triều Tiên liên quan tới vụ phóng tên lửa mang vệ tinh hồi tháng 12/2012.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Liên Hợp Quốc cho biết nghị quyết của Liên Hợp Quốc không đưa ra các biện pháp trừngphạt mới mà chỉ mở rộng lệnh trừng phạt hiện có đối với Triều Tiên.

Cơ quan Vũ trụ Triều Tiên cùng các quan chức của cơ quan này là đối tượng trừng phạt bổ sung vớiviệc phong tỏa tài sản và cấm đi lại. Nghị quyết của HĐBA do Mỹ đệ trình "kịch liệt lên án" TriềuTiên vì đã tiến hành "vụ thử tên lửa đạn đạo" vào ngày 12/12 năm ngoái.

Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được thông qua sau các cuộc đàm phán kéo dài hàng tuần giữa Mỹ và TrungQuốc.

Mỹ đã đệ trình những biện pháp cứng rắn chống lại Bình Nhưỡng, song bị Trung Quốc phản đối. Hồi đầutuần, Trung Quốc nói rằng Hội đồng Bảo an cần thông qua một nghị quyết thận trọng về Triều Tiên, cho rằng đâylà cách tốt nhất để đảm bảo căng thẳng khu vực không leo thang hơn nữa.

Nga cũng bày tỏ quan điểm rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm một nghị quyết của Hộiđồng Bảo an do đó Hội đồng Bảo an nhất thiết phải có phản ứng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới