Hủy
Kiều bào

Việt Nam tặng 550.000 khẩu trang hỗ trợ một số nước EU phòng chống Covid-19

Vân Nguyễn Thứ Tư | 08/04/2020 08:53

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam cho đại diện chính phủ một số nước châu Âu. Ảnh: Phái đoàn EU tại VN

Đại diện các nước Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Anh nhận tượng trưng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn
 

Ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 7.4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam cho đại diện chính phủ một số nước châu Âu. 

Trên tinh thần Đối tác chiến lược, bạn bè truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, Chính phủ Việt Nam đã dành một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Anh, những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19. 

Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất. Các Đại sứ đánh giá đây là sự động viên tinh thần to lớn, thông điệp về tình đoàn kết và cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh hiện nay.

Đại sứ các nước khẳng định các nước sẽ phối hợp chặt chẽ và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân, đồng thời, duy trì quan hệ hợp tác, giao thương, phối hợp chia sẻ thông tin và hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn.

Theo thứ trưởng Tô Anh Dũng, trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó lại với sự lây lan của bệnh dịch. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu những tác động to lớn do virus corona gây ra.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, chung tay cùng các nước và cộng đồng quốc tế triển khai các biện pháp cần thiết trong khuôn khổ song phương và đa phương như ASEAN - EU, G20, Liên hợp quốc với quyết tâm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO