Hủy
Kinh Doanh

6 tháng, nhập khẩu 16.000 xe ôtô nguyên chiếc

Thứ Bảy | 29/06/2013 14:00

Sự hồi phục mạnh mẽ này phần nào báo hiệu một giai đoạn chuẩn bị cho kỳ tăng trưởng mới của thị trường ôtô nhập khẩu.
 
Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đã có sự hồi phục mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2013.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu về nước cộng dồn trong 6tháng đầu năm ước đạt 16.000 xe, tương ứng là giá trị kim ngạch 308 triệu USD.

So với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc nửa đầu năm nay đã đạt mức tăngtrưởng 17,8% về lượng và 7,5% về giá trị. Nếu nhìn vào mức sụt giảm rất mạnh của 6 tháng đầu năm2012 so với cùng kỳ của năm 2011, cụ thể là giảm 59% về lượng và 54,7% về giá trị, thì sự hồi phụccủa nửa đầu năm 2013 thực sự "đáng nể".

Đáng chú ý là tại thời điểm này, sức mua trên thị trường ôtô Việt Nam nói chung vẫn chưa cải thiệngì nhiều. Do vậy, sự hồi phục mạnh mẽ này phần nào báo hiệu và cũng có thể xem như là một giai đoạnchuẩn bị cho kỳ tăng trưởng mới của thị trường ôtô nhập khẩu.

Sau khiRolls-Royce công bố sự hiện diện của mình tại Việt Nam, thì dự kiến từ nay đến cuốinăm sẽ còn có một số hãng xe khác gia nhập thị trường Việt Nam như Mini (do Euro Auto phân phối),Lexus (do Toyota Việt Nam phân phối)...

Cũng theo số liệu của Tổng cục Thống kê, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng trở lại đâyđều đặn giữ ở mức 3.000 xe khi xét về lượng. Tuy nhiên, giá trị kim ngạch lại đang tăng dần đều từ48 triệu USD của tháng 3 lên 50 triệu USD của tháng 4, tháng 5 tăng vọt lên 66 triệu USD. Dự kiến,giá trị kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 6 sẽ giảm nhẹ xuống còn 55 triệu USD.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới