Hủy
Kinh Doanh

ABBank xử lý hậu quả tín dụng tại Công ty Thủy sản Phương Nam

Thứ Tư | 06/11/2013 18:26

Hiện chi nhánh Bạc Liêu của ABBANK có cán bộ phụ trách mới là ông Phạm Hồng Trung, phó giám đốc chi nhánh.
 

Liên quan đến sự việc, ông NguyễnVăn Sơn, giám đốc Ngân hàng An Bình - chi nhánh tỉnh Bạc Liêu và ông Võ VănTrương, trưởng phòng Quan hệ khách hàng ngân hàng ABBank vừa bị bắt, chiều nay(6/11) ABBank đã phát ra thông cáo về việc xử lý hậu quả tín dụng đối với
Công ty Thủy Sản Phương Nam.

Theo Ngân hàng này, ông Nguyễn VănSơn, Nguyên Giám đốc Chi nhánh Bạc Liêu ABBANK đã bị đình chỉ công tác và miễnnhiệm chức vụ tại ABBANK vì lý do: thiếu trách nhiệm trong công tác quản trị,gây hậu quả nghiêm trọng. Người thay thế ông Sơn ở chi nhánh Bạc Liêu là ôngPhạm Hồng Trung, phó giám đốc chi nhánh.

Về món nợ 80 tỷ của Công tyThủy sản Phương Nam, ABBank cho biết, hiện dư nợ hiện tại của công ty này tạiABBank là 79 tỷ đồng (khoản vay phát sinh từ năm 2011). Năm 2011, ABBank đãtham gia tài trợ vốn cho Công ty Thủy Sản Phương Nam nhằm mục đích tài trợ vốnxuất nhập khẩu cá ba sa với số vốn 80 tỷ đồng.

Ngân hàng này cho biết, vớitình hình kinh doanh có dấu hiệu khởi sắc, dự kiến tới 2015, khoản nợ của cácNgân hàng tại Thủy sản Phương Nam sẽ được thu hồi.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Phạm Thanh Bình - giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu cho biết ABBank cũng định bán số nợ này cho công ty mua bán nợ thuộc ngân hàng này, nhưng Ngân hàng Nhà nước VN không đồng ý.

ABBank cho rằng thời điểm 2011, Thủy sản Phương Nam là một trong nhữngDoanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy sản. Năm 2012, nhữngkhó khăn của nền kinh tế và của ngành thủy sản nói riêng đã khiến hoạt động của công ty bế tắc và có nguycơ phá sản. Ông Lâm Ngọc Khuân Chủ tịch HĐQT Thủy sản Phương Nam bị khởi tổ vìhành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuy nhiên ông này đã bỏ trốn.

Thủy sản Phương Nam nợ khoảng 1600 tỷ đồng, cụ thể, chủ nợ Agribank Sóc Trăng là 548 tỷ đồng; Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Sóc Trăng với 341 tỷ, LienVietPostBank Sở giao dịch Hậu Giang là hơn 328 tỷ đồng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank) là 147 tỷ đồng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) gần 147 tỷ đồng, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) chi nhánh Bạc Liêu 80 tỷ đồng và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là 8 tỷ đồng.

Liên quan đến Thủy sản Phương Nam, không chỉ ABBank, một số lãnh đạo của Ngân hàng VDB chi nhánh Sóc Trăng và LienVietPost Bank ở Hậu Giang cũng đã bị bắt hồi tháng 9 vừa qua vì Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Nguồn Dân Việt/ABBank


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới