Hủy
Kinh Doanh

ACB trở lại bình thường, hệ thống ngân hàng an toàn

Thứ Bảy | 25/08/2012 21:44

Đây là khẳng định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình hôm nay.
 
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, 5 ngày sau vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên và sau đó là bắt giữ ông Lý Xuân Hải, hoạt động rút tiền tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã trở về bình thường. Hiện tượng người dân đến rút tiền tại ACB diễn ra khá mạnh trong các ngày từ 21/8 đến 23/8 nhưng đã giảm rất đáng kể từ ngày 24 – 25/8.

Cho đến nay, hệ thống ngân hàng vẫn hoạt động an toàn, lành mạnh và đã trở lại như trước thời điểm bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên.

Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, các cơ quan như Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có sự hợp tác rất chặt chẽ,chủ động, có các kịch bản cần thiết để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Cụ thể, đã có hiện tượng rút tiền rất mạnh tại ACB nhưng nhờ có sự chuẩn bị sẵn sàng, ACB vẫn có khả năng chi trả đầy đủ cho người dân, kể cả về tiền đồng, ngoại tệ và vàng. Để làm được điều này, ngoài sự hỗ trợ của NHNN, phải kể đến sự hỗ trợ hệ thống rất lớn của các tổ chức tín dụng khác.

Thống đốc cũng đánh giá cao công tác thông tin, truyền thông đã giúp người dân được tiếp cận thông tin rất kịp thời, chính xác, ổn định tâm lý. Các lực lượng công an đã làm tốt vai trò, giải thích cho nhân dân, không để xảy ra hiện tượng mất an toàn trật tự xã hội.

Trên cơ sở chủ động các giải pháp ngắn hạn như đã triển khai và các giải pháp dài hạn trong chương trình tái cơ cấu ngân hàng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định NHNN có đầy đủ các biện pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của ACB và toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Căn cứ vào kết quả đạt được trong 5 ngày vừa qua cùng các giải pháp, các phương án đề phòng mọi tình huống, người đứng đầu NHNN nhấn mạnh người dân có thể hoàn toàn yên tâm, tránh việc rút tiền không cần thiết. Người dân có thể hoàn toàn tin tưởng vào chính sách của NHNN.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới