Hủy
Kinh Doanh

Ấn Độ sẽ có biện pháp siết chặt nhập khẩu hạt điều

Thứ Ba | 09/10/2012 11:02

Việc nhập khẩu tràn lan các loại hạt điều nhân từ Việt Nam và Brazil hiện đang gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp chế biến điều của Ấn Độ.
 
Xuất phát từ tình trạng trên, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu điều Ấn Độ (CEPCI), trực thuộc Bộ Thương mại, đã hối thúc Tổng vụ Ngoại thương (DGFT) và Cục Hải quan cần có biện pháp cứng rắn nhằm kiềm chế nhập khẩu và xử phạt trốn thuế.

Ông Sasi Varma, Tổng Thư ký và Giám đốc Điều hành, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu điều Ấn Độ (CEPCI) cho biết, nhập khẩu tràn lan các loại điều tấm và tách hạt đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp chế biến điều nội địa, trong khi năng lực thẩm định chất lượng hạt điều nhân của cán bộ hải quan tại một số cảng biển Ấn Độ còn hạn chế.

Do đó, Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu điều Ấn Độ (CEPCI) đã gửi thư yêu cầu Tổng vụ Ngoại thương (DGFT) và Cục Hải quan thận trọng và hạn chế nhập khẩu điều, đồng thời chỉ định chỉ 2 cảng biển được nhập khẩu điều là cảng Tuticorin và Kochi.

Ấn Độ sản xuất khoảng 650 nghìn tấn hạt điều thô và nhập khẩu 700 nghìn tấn để chế biến thành hạt điều nhân. Năm 2011-12, Ấn Độ xuất khẩu được 130 nghìn tấn hạt điều nhân thu về khoảng 44 tỷ rupee (khoảng 880 triệu USD). Tiêu dùng nội địa ước đạt 150 nghìn tấn với trị giá hơn 50 tỷ rupee (khoảng 1 tỷ USD).

Nguồn Thị Trường Nước Ngoài/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới