Hủy
Kinh Doanh

Áp thuế nhập khẩu 2,5% với đường từ Lào

Thứ Sáu | 29/05/2015 11:28

Theo Thông tư, lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường (mã HS 1701) năm 2015 có xuất xứ từ CHDCND Lào là 50.000 tấn.
 

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư quy định việc nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2015 mặt hàng đường có xuất xứ từ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào.

Cụ thể theo Thông tư này, lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường (mã HS 1701) năm 2015 có xuất xứ từ CHDCND Lào là 50.000 tấn với thuế suất thuế nhập khẩu trong hạn ngạch 2,5%.

Thương nhân nhập khẩu đường từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Mía đường Hoàng Anh Attapeu (Lào) sản xuất tại Lào và có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu S do cơ quan có thẩm quyền của CHDCND Lào cấp theo quy định được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 2,5%.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa giải quyết tại hải quan cửa khẩu theo quy định, không phải xin phép Bộ Công Thương và thực hiện theo nguyên tắc trừ lùi tại cơ quan hải quan cho đến hết lượng hạn ngạch thuế quan.

Trường hợp nhập khẩu đường ngoài số lượng hạn ngạch thuế quan trên thì thương nhân phải thực hiện các chính sách quản lý nhập khẩu và thuế nhập khẩu đường theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Thông tư nêu rõ, thương nhân nhập khẩu phải báo cáo tình hình thực hiện nhập khẩu đường theo từng tháng trước ngày 5 của tháng kế tiếp hoặc đột xuất khi có yêu cầu. Báo cáo gửi về Bộ  Công Thương, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan).

Tháng 2/2015, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Thông tư quy định việc nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2015 một số mặt hàng có xuất xứ từ CHDCND Lào. Cụ thể, các mặt hàng thóc và gạo các loại, lá và cọng thuốc lá được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu bằng 0%. trong đó, thóc và gạo các loại có tổng lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu là 70.000 tấn quy gạo, lá và cọng thuốc lá là 3.000 tấn.

Trường Văn

Nguồn Bộ Công Thương

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO