Hủy
Kinh Doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung bằng chứng minh mình vẫn còn là cổ đông của Trung Nguyên

Quỳnh Anh Thứ Sáu | 28/02/2020 19:58

Ảnh: TL

Những tranh cãi liên quan đến quyền sở hữu tập đoàn Trung Nguyên giữa ông Vũ và bà Thảo dường như vẫn chưa thể kết thúc...
 

Ngày 15/2 vừa qua công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên) đã đưa ra thông báo liên quan đến những nghĩa vụ mà ông Vũ phải thực hiện sau phiên tòa phúc thẩm ngày 5/12/2019 và khẳng định bà Thảo không còn là cổ đông của gã khổng lồ cà phê Việt Nam. Sau đó, phản hồi thông tin trên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình, bà khẳng định bản thân là người sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên và tòa án không được quyền tước quyền cổ đông của bà. 

Trong một diễn biến mới nhất, bà Thảo vừa tung lên bằng chứng để khẳng định quan điểm, mình vẫn là cổ đông sáng lập của Trung Nguyên.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình ngày hôm nay, bà Thảo cho hay:

"Ngày hôm qua 27/02/2020, tôi nhận được thư của KPMG (Một trong 4 tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới) gởi nội dung xác minh số dư kiểm toán 50 tỷ đồng được cho là số tiền lãi cổ tức mà TNG phải trả cho tôi trong thời gian 2014 – 2015. Đây chỉ là số tiền nhỏ nằm trong số lợi nhuận được chia 500 tỷ đồng và 5 triệu cổ phiếu đáng lẽ tôi phải được nhận dựa trên nghị quyết 02 của Đại hội đồng cổ đông Trung Nguyên (NQ02 – TNG) năm 2017.

Giấy xác nhận số dư mà công ty kiểm toán KPMG gửi tới bà Thảo.
Giấy xác nhận số dư cổ tức mà Trung Nguyên phải thanh toán cho bà Thảo được công ty kiểm toán KPMG gửi tới bà Thảo. Ảnh: FB Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, rất nhiều lần bằng văn bản, với tư cách là cổ đông tôi đã gởi văn bản yêu cầu TNG họp hội đồng quản trị & Đại hội đồng cổ đông để yêu cầu chia cổ tức nhưng phía TNG vẫn phớt lờ mà không hề xem xét.

Nghị quyết của Trung Nguyên năm 2017 về việc chi trả cổ tức.
Nghị quyết của Trung Nguyên năm 2017 về việc chi trả cổ tức. Ảnh: FB Lê Hoàng Diệp Thảo.

Dựa trên những bằng chứng thông tin trên, tôi khẳng định cho tới hiện nay tôi vẫn đang là cổ đông sáng lập của TNG và vẫn có tiếng nói, quyền và lợi ích trong tập đoàn. Mọi hoạt động ngăn cản hoặc các thông tin sai lệch bịa đặt đều không đúng và văn bản kiểm toán có chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 27/02/2020 là một bằng chứng rõ ràng".

► CTCP Tập đoàn Trung Nguyên tuyên bố, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông của công ty

► Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Tôi là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên. Vì vậy, Toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của tôi"


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới