Hủy
Kinh Doanh

Bán bớt cổ phần cho đối tác chiến lược, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống tìm cách vực dậy Yeah1

Quỳnh Anh Thứ Ba | 11/02/2020 13:00

Ảnh; Báo Thanh Niên

Sau khi xóa game Scalelab với khoản trích lập dự phòng cho khoản phải thu liên quan đến công ty này, lãnh đạo Yeah1 tìm ngoại lực để vực dậy công ty...
 

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG), muốn bán hơn 5 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược, giao dịch sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 17/2 tới ngày 17/3. Trước giao dịch, ông Tống đang nắm giữ 13,031 triệu cổ phiếu, tương ứng 41,66% vốn điều lệ của Yeah1.

Ngoài ra, ông Đào Phúc Trí, Tổng Giám đốc của Yeah1, cũng đã đăng ký bán 1 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược và góp vốn bằng 100.000 cổ phiếu vào công ty cổ phần Unicorn Venture.

Hiện, danh tính đối tác chiến lược này chưa được tiết lộ. Sau giao dịch, đối tác này sẽ nắm 6 triệu cổ phiếu YEG, tương đương gần 20% vốn chủ sở hữu của công ty.

Trước đó, hồi tháng 12, HĐQT công ty cũng thông qua chủ trương thành lập liên doanh tại Việt Nam với một đối tác Hàn Quốc để phát triển nền tảng cho người nổi tiếng với vốn điều lệ 14,1 tỷ đồng, trong đó công ty đóng góp và sở hữu 51% cổ phần. Phía đối tác sẽ đóng góp nền tảng và hỗ trợ kỹ thuật cho liên doanh.

Theo giới phân tích, đây có lẽ là những động thái của Yeah1 nhằm củng cố lại tình hình kinh doanh và phát triển thế mạnh của công ty trong ngành truyền thông, sau một năm 2019 khá ảm đạm.

► Không còn doanh thu từ mạng đa kênh YouTube, Yeah1 còn lại gì?

► Yeah1 và kịch bản xấu nhất

Trong năm 2019, Yeah1 đạt doanh thu 1.449 tỷ đồng. Trong đó, quảng cáo và chia sẻ nội dung trên nền tảng kỹ thuật số vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất với 1.050 tỷ đồng, quảng cáo trên truyền hình đóng góp hơn 326 tỷ đồng doanh thu. Dù vậy, công ty báo lỗ ròng cả năm gần 372 tỷ đồng, nguyên nhân chủ yếu là do công ty đã trích dự phòng 100% cho khoản phải thu liên quan đến việc chuyển nhượng vốn đầu tư tại Scalelab (khoảng 12 triệu USD).

Các nhà đầu tư cũng đang phản ứng tích cực vốn thông tin bán vốn của hai vị lãnh đạo Yeah cho đối tác chiến lược. Kết phiên giao dịch sáng 11/2, cổ phiếu YEG tăng trần lên 40.100đ/cổ phiếu.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong