Hủy
Kinh Doanh

Báo cáo về nhân quyền ở Việt Nam của Mỹ chưa khách quan

Thứ Bảy | 26/05/2012 22:23

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị phát biểu về Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình hình nhân quyền thế giới năm 2011.
 

Ngày 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình hình nhân quyền thế giới năm 2011 đáng tiếc vẫn tiếp tục đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin sai lệch về tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ ra Báo cáo nhânquyền thường niên năm 2011, trong đó có phần đánh giá về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, Ngườiphát ngôn Lương Thanh Nghị nêu rõ: "Trong thời gian qua, quan hệ Việt Nam-Mỹ đã có những tiến triểnnhiều mặt. Hai nước tiếp tục trao đổi thường xuyên về các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có vấn đềquyền con người.

Việc duy trì đối thoại trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và tôn trọng lẫn nhauđã góp phần tăng cường hiểu biết và thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển vì lợi ích củanhân dân hai nước."

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh, báo cáo này trong khi có ghi nhận nhiều thành tựu quan trọng củaViệt Nam trong việc đảm bảo quyền con người cho nhân dân Việt Nam, nhưng đáng tiếc vẫn tiếp tục đưara một số nhận định thiếu khách quan./.

Nguồn Vnplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong