Hủy
Kinh Doanh

Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife chính thức hoạt động

Thứ Tư | 23/07/2014 15:34

BIDV MetLife có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, tương đương 48 triệu USD, trong đó MetLife sở hữu 60%, BIDV sở hữu 35%, BIC sở hữu 5%.
 
Ngày 21/7/2014, Bộ Tài chính đã cấp Giấy phép thành lập và hoạt động số 72/GP-KDBH thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife).

BIDV MetLife là liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Tập đoàn MetLife (NYSE: MET) với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - mã BID) và Tổng Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIC).

BIDV MetLife có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng (tương đương 48 triệu USD), trong đó MetLife sở hữu 60%, BIDV sở hữu 35%, BIC sở hữu 5%. Lĩnh vực hoạt động chính là Bảo hiểm nhân thọ và Tái bảo hiểm. Phạm vi kinh doanh của Liên doanh trong thời gian đầu sẽ tập trung phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và kết hợp cả hai hình thức trên.

Được thành lập vào năm 1868, MetLife là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ lớn nhất ở Mỹ và đã có mặt ở Châu Á hơn 60 năm. MetLife đang hoạt động tại chín nước trong khu vực và hiện đang nắm giữ vị trí dẫn đầu thị trường tại Mỹ, Nhật Bản, Mỹ La tinh, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông. MetLife đã được trao tặng danh hiệu một trong Các Công Ty Đáng Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới bởi tạp chí Fortune năm 2011 và hiện được xếp thứ 40 trong danh sách Fortune 500 năm 2013.
Thời gian hoạt động của BIDV Metlife là 50 năm kể từ ngày Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động lần đầu. Trụ sở chính đặt tại Tầng 10, Tháp A, Tòa nhà Vincom, số 191 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là Ông Byron Dustin Ball – Tổng Giám đốc.

BIDV MetLife đặt mục tiêu nằm trong Top các doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Để đạt được mục tiêu trên, BIDV (với lợi thế mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc và nền tảng khách hàng lớn) và MetLife (với kinh nghiệm triển khai bảo hiểm thành công tại nhiều thị trường quốc tế với hơn 100 đối tác) cam kết tập trung các nguồn lực tốt nhất để thúc đẩy hoạt động của Liên doanh. Ngoài ra, Liên doanh BIDV MetLife và BIDV sẽ ký kết Thỏa thuận phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua hệ thống chi nhánh của BIDV.

Liên doanh BIDV MetLife sẽ cung cấp sản phẩm Ngân hàng - Bảo hiểm trọn gói, đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, đóng góp vào sự phát triển và tăng tính cạnh tranh đối với thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam; đồng thời, tiết giảm chi phí bán hàng và làm gia tăng lợi ích cho các khách hàng.

Nguồn Theo DVO/BIDV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới