Hủy
Kinh Doanh

BofA Merrill Lynch: Đến lúc có thể mua cổ phiếu dầu khí

Thứ Hai | 25/05/2015 19:52

Bank of America Merrill Lynch cho rằng cổ phiếu ngành dầu khí đang hấp dẫn do có độ trễ so với sự hồi phục của giá dầu thô gần đây.
 

Trong một thông báo gửi khách hàng vào tuần trước, Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch khuyến cáo nên mua cổ phiếu các công ty dầu khí do giá dầu đang ổn định trở lại.

Ngân hàng này đã nâng xếp hạng cổ phiếu ngành năng lượng từ “nên bán” thành “nên mua”, áp dụng đối với cả các công ty vốn hóa nhỏ lẫn các công ty có giá trị thị trường lớn.

Cổ phiếu dầu khí đã giảm sâu theo diễn biến của giá dầu thô trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, các nhà phân tích của Bank of America Merrill Lynch cho rằng cổ phiếu ngành này đang có giá trị hấp dẫn do đang có độ trễ so với sự hồi phục của giá dầu thô gần đây.

Giá dầu thô của Mỹ đã chạm mốc thấp nhất trong 6 năm là 43,46 USD vào ngày 17/3, và kể từ đó đến nay đã tăng gần 40%. Trong khi đó, chỉ số cổ phiếu năng lượng Russell 2000 mới chỉ tăng hơn 11%.

Trước đó, khi giá dầu giảm gần 60%, cổ phiếu ngành năng lượng cũng giảm mạnh tới 55,2%. Hiện tại, cổ phiếu ngành năng lượng vẫn còn giảm khoảng 47% so với mức ghi nhận vào ngày 20/6 năm ngoái, khi giá dầu bắt đầu giảm.

Cũng theo Bank of America, cổ phiếu dầu khí còn có khả năng hưởng lợi từ việc các nhà phân tích đã bắt đầu điều chỉnh tăng lợi nhuận đối với các công ty dầu khí.

Dù đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu dầu khí, nhưng Bank of America Merrill Lynch cũng đưa ra những lo ngại về triển vọng, như kinh tế Trung Quốc tăng chậm lại, đồng USD có thể tăng giá trở lại.

Ngoài ra, bộ phận nghiên cứu hàng hóa của ngân hàng này dự báo giá dầu sẽ giảm tiếp trong quý III.

Nguồn NDH


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới