Hủy
Kinh Doanh

Cận Tết, ngân hàng lại ra sức khuyến mại hút khách gửi tiền

Thứ Tư | 15/01/2014 16:50

Năm nào cũng vậy, cứ dịp sát Tết Nguyên đán, các ngân hàng lại đua nhau triển khai các chương trình khuyến mại để hút khách gửi tiền.
 

Năm nay, khi mặt bằng lãi suất đã xuống rất thấp và không có sự chênh lệch nhiều trong biểu lãi suất giữa các ngân hàng (các ngân hàng thương mại huy động vốn kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng ở mức 6,5 - 7%/năm, kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 7,5 - 8,3%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng từ 8,3 - 9%/năm) thì việc nhà băng đưa ra các chương trình thu hút khách hàng lại càng được chý ý.

Mới đây, Ngân hàng Techcombank cho biết bắt đầu triển khai chương trình Tết sum vầy, xuân đắc lộc, từ ngày 6/1 – 31/3/2014 với hàng ngàn phần quà cộng với tổng giá trị thẻ cào lên tới 5 tỷ đồng. Đặc biệt, từ ngày 16/1/2014 có tới 22.000 bộ thố sứ giá trị và tiện dụng cho các gia đình trong dịp Tết sẽ được Techcombank tăng ngay cho các khách hàng gửi tiết kiệm, mở tài khoản và vay cá nhân.

Ngoài những ưu đãi đặc biệt kể trên, khi tới giao dịch với Techcombank, người dùng còn có cơ hội sở hữu xe ga Air Blade thể thao. Trong dịp đầu năm mới, giao dịch gửi tiết kiệm và mở tài khoản còn tặng thêm may mắn và tài lộc với ưu đãi thẻ cào trúng thưởng 100% mỗi ngày. Tổng giá trị thẻ cào lên tới 5 tỷ đồng được tặng cho khách hàng từ 29/1 - 31/3/2013 hoặc đến khi hết thẻ cào.

Trong khi đó ở ACB, từ nay đến 26/2, ngân hàng này cũng triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng Xuân sung túc, Phúc cả năm với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỷ đồng. Ngân hàng Vietinbank có chương trình Tết vạn điều may cho khách hàng gửi tiết kiệm với tổng giá trị hơn 9 tỷ đồng...

Các chuyên gia tài chính nhận định, việc ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mại dịp Tết vừa là để tri ân khách hàng, vừa tranh thủ hút lượng tiền nhàn rỗi khi người dân thường có nguồn thu từ thưởng, lương cuối năm và nguồn kiều hối gửi về từ người thân.

Ngoài ra, nguồn vốn hút được cũng củng cố thêm nguồn lực cho các ngân hàng. Thông thường qua Tết, các doanh nghiệp đều đã có phương án kinh doanh và mạnh tay triển khai vay vốn. Theo mục tiêu của NHNN, tín dụng năm 2014 sẽ tăng trưởng khoảng 12 - 14%, trong khi các ngân hàng cũng dự đoán tín dụng sẽ tăng từ 10 - 20%, lạc quan hơn so với năm 2013.

Văn Nam

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới