Hủy
Kinh Doanh

Changshin Việt Nam đầu tư 12 triệu USD mở rộng sản xuất

Thứ Ba | 10/09/2013 20:34

Đây là công ty chuyên sản xuất giày Nike xuất khẩu.
 
Ông Jin Woo Bang, Tổng Giám đốc Công ty Changshin Việt Nam cho biết, để chuẩn bị đón nhận nhiều đơn đặt hàng trong các năm tới, công ty đã đầu tư 12 triệu USD mở rộng nhà máy Changshin tại huyện Long Thành (Đồng Nai).

Với nhà máy mới, Changshin sẽ tuyển dụng thêm khoảng 1.800 lao động để tăng sản lượng sản xuất theo đơn hàng trong năm 2014.

Theo Tổng Giám đốc Công ty Changsin, mặc dù kinh tế thế giới vẫn chưa phục hồi mạnh mẽ, nhưng với những lợi thế về lao động, nguyên liệu đầu vào cũng như năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa của Changshin Việt Nam hiện nay, Tập đoàn Nike đã quyết định chuyển đơn hàng từ Indonesia, Trung Quốc sang Việt Nam. Nhờ đó, đơn hàng của Changshin Việt Nam sẽ tăng 40% trong năm 2014 và những năm kế tiếp.

Công ty Changshin Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư khá sớm vào Đồng Nai. Qua 18 năm hoạt động, quy mô sản xuất của các nhà máy Changshin đã tăng hơn 8 lần so với thời kỳ ban đầu.

Hiện các nhà máy Changshin thu hút trên 20.000 lao động vào làm việc. Năm 2013 là năm nhiều khó khăn, nhưng Changshin Việt Nam vẫn có khả năng hoàn thành kế hoạch sản xuất và xuất khẩu 20 triệu đôi giày các loại với doanh thu 340 triệu USD.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới