Hủy
Kinh Doanh

CII khởi động đàm phán với một quỹ đầu tư Hàn Quốc

Thứ Tư | 06/07/2016 10:30

Quỹ đầu tư quản lý danh mục trị giá 1,2 tỷ USD đang đàm phán về việc đấu tư vào CII.
 

Báo cáo cập nhật tình hình hoạt động tháng 6 của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (mã CII) cho biết, công ty đã khởi động đàm phán từ cuối tháng 6 vừa qua với một quỹ đầu tư từ Hàn Quốc về việc đầu tư vào CII.

Theo CII, quỹ đầu tư này đang quản lý danh mục trị giá 1,2 tỷ USD. Vào ngày 8/7 sắp tới, hai bên sẽ thảo luận chi tiết cấu trúc của thương vụ để triển khai các công việc tiếp theo. CII cũng lưu ý rằng "đây chỉ là bước khởi đầu của tiến trình đàm phán, kết quả cuối cùng của thương vụ không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra".

Mới đây, CII đã đăng ký mua hơn 24 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, dự kiến thực hiện giao dịch từ 28/7 đến 27/8 bằng phương thức khớp lệnh. Việc mua lại số cổ phiếu quỹ, theo CII, là nhằm sử dụng để thưởng cho cổ đông, bình ổn giá cổ phiếu CII và để đàm phán bán lại cho các nhà đầu tư mới với mức giá không thấp hơn 130% giá mua.

Ngoài ra, CII cũng dự kiến sẽ chi trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%/mệnh giá năm 2016 làm 3 đợt. Trong đó, đợt I chi trả 6,5%, ngày đăng ký cuối cùng là 19/7 và ngày chi trả là 18/8.

Đợt trà cổ tức thứ hai dự kiến trước tết Âm lịch năm 2017 với tỷ lệ 6,5%. Đợt 3 dự kiến vào tháng 4/2017, trước Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, với tỷ lệ 7%.

Trường Văn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO