Hủy
Kinh Doanh

CII: Vietinbank mua lại gần 3.300 tỷ đồng nợ, bỏ ngỏ khả năng gia nhập HĐQT

Thứ Năm | 28/11/2013 22:32

Trước khi CII và Vietinbank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, số dư vay nợ ngắn hạn và dài hạn của CII đạt 1.059 tỷ đồng và 3.725 tỷ đồng.
 

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (CII) công bố thông tin về việc thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa CII và Vietinbank.

Tính đến 28/11/2013, tổng các khoản nợ/bảo lãnh mà Vietinbank đã thực hiện mua lại của CII tại các tổ chức tín dụng khác là 3.287,8 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm cuối quý 3, tức trước khi CII và Vietinbank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, số dư vay nợ ngắn hạn và dài hạn của CII lần lượt đạt 1.059 tỷ đồng và 3.725 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vietinbank còn đầu tư 1.200 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp do CII phát hành với kỳ hạn 5 năm, được đảm bảo bằng tài sản được hình thành từ nguồn vốn trái phiếu.

Trái phiếu được dự kiến phát hành vào 10/12 tới đây. Việc phát hành trái phiếu về cơ bản đã được thống nhất giữa hai bên.

Trong thời gian tới, căn cứ vào thỏa thuận hợp tác toàn diện, tùy thuộc vào kết quả thẩm định, Vietinbank sẽ xem xét để đầu tư 11% vào Saigon Water SII - một công ty con của CII, 5% vào CII và tham gia vào HĐQT của CII. Ngoài ra, CII sẽ cùng Vietinbank tiếp tục triển khai hệ thống thu phí tự động tại các trạm thu phí do CII quản lý.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong