Hủy
Kinh Doanh

Cổ phiếu Thế Giới Di Động chính thức giao dịch trên HOSE, tăng kịch trần ngay đầu phiên

Thứ Hai | 14/07/2014 08:59

Sáng ngay 14/7/2014, tiếng cồng đánh dấu việc niêm yết cổ phiếu MWG của công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động đã chính thức vang lên.
 
Hôm nay cũng là ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu MWG
Hôm nay cũng là ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu MWG


Đây cũng là ngày chính thức giao dịch cổ phiếu MWG của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Thế Giới Di Động) trên sàn HOSE với mức giá tham chiếu 68.000 đồng/cổ phiếu, với biên độ giao động ngày đầu tiên là +/-20%.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, có 8.210 cổ phiếu MGW được giao dịch tại mức 81.500 đồng với 1,4 triệu đơn vị dư mua.

Đã từng có nhiều dự đoán cổ phiếu MWG sẽ giao dịch ở mức giá xấp xỉ 85.000 đồng, cũng là mức giá thoát vốn trước đó của Mekong Capital, một trong những cổ đông lớn của Thế Giới Di Động.

Tuy nhiên trong thông báo chính thức về mức giá chào sàn, cổ phiếu này được xác định giá khởi điểm 68.000 đồng/cổ phiếu. Đại diện Thế Giới Di Động giải thích mức giá này xuất phát từ ý kiến tư vấn của Sở Giao dịch TPHCM (HOSE).

Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động là công ty mẹ của CTCP Thế Giới Di Động với số lượng lao động 4.808 người và CTCP Thương mại Thế Giới Điện Tử là 825 người.

Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động là công ty sở hữu 2 chuỗi cửa hàng bán lẻ Thế Giới Di Động và Dienmay.com. Trong đó, Thế Giới Di Động với 217 cửa hàng trên toàn quốc tính tới cuối năm 2013, hiện đứng đầu về thị phần bán lẻ với 23% thị phần điện thoại di động và 25% thị phần máy tính bảng.

Theo bản cáo bạch do đơn vị tư vấn Chứng khoán Bản Việt thực hiện, Đầu tư Thế Giới Di Động có vốn điều lệ 627 tỷ đồng nhưng tính đến hết quý I/2014, chỉ có 13 cán bộ công nhân viên. Toàn bộ người lao động của Đầu tư Thế Giới Di Động đều có trình độ từ Đại học trở lên.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới