Hủy
Kinh Doanh

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/1

Chủ Nhật | 12/01/2014 19:46

Nhà đầu tư có thể mua vào tăng vị thế đầu tư ở các cổ phiếu cơ bản tại phiên điều chỉnh trong tuần tới.
 

Chứng khoán FPT-FPTS: Liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành, cổ phiếu

Phiên giao dịch cuối tuần thị trường có dấu hiệu chững lại khi áp lực chốt lời gia tăng tại một số thời điểm chỉ số tăng cao, bên cạnh có lại xuất hiện sự lệch pha của hai chỉ số chính. Trong khi đa phần các cổ phiếu bên HNX điều chỉnh thì một số cổ phiếu trụ của HSX như VNM, GAS, MSN… tăng điểm khá giúp cho VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp.

Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi diễn biến tại thời điểm cuối phiên không được tích cực khi áp lực bán tăng cao, chỉ số tăng điểm chủ yếu dựa vào những cổ phiếu lớn, khối lượng giao dịch cũng được đẩy lên mức cao. Vì vậy rất có thể trong ngắn hạn sẽ có sự điều chỉnh nhẹ vào những phiên giao dịch đầu tuần sau khi nhiều cổ phiếu trong tuần qua đã có mức tăng khá ấn tượng.

Tuy nhiên chúng tôi tiếp tục đánh giá xu thế của thị trường là tích cực vào thời điểm đầu năm, dòng tiền vẫn ở lại thị trường, liên tục xoay vòng tìm kiếm cơ hội giữa những nhóm ngành, cổ phiếu với nhau. Tuy nhiên nhà đầu tư không nên quá hưng phấn tại những thời điểm thị trường tăng cao, vẫn nên duy trì sự thận trọng nhất định và lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện, tránh mua đuổi giá cao trong phiên, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, dự kiến kết quả kinh doanh tốt để chờ đợi sự sáng sủa hơn của doanh nghiệp tại thời điểm cuối năm.

Chứng khoán BIDV-BSC: Xu thế thị trường tăng điểm đã được xác lập khá rõ ràng

2 chỉ số có diễn biến trái chiều trong phiên cuối tuần, trong khi VN-Index tăng mạnh ngay từ đầu phiên thì HNX-Index chỉ tăng nhẹ và điều chỉnh giảm khi gặp vùng kháng cự 71,5. Chốt phiên, VN-Index tăng 1,96 điểm lên 518,94 điểm, HNX-Index giảm 0,4 điểm xuống 70,76 điểm. Khối lượng khớp lệnh tăng 17% trên HSX và giảm 34% trên HNX . Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh 2 sàn đạt tương ứng 159 triệu đơn vị và 2255 tỷ đồng.

VN-Index bứt phá ngay từ đầu phiên (tăng hơn 6 điểm trong phiên sáng) khi nhóm bluechips thu hút được dòng tiền của thị trường và có mức tăng tốt tại 1 số mã vốn hóa lớn như GAS, VNM, MSN. Tuy nhiên, áp lực bán khá mạnh diễn ra khi VN-Index chạm vào ngưỡng 523 đã khiến nhiều mã thuộc nhóm VN30 giảm điểm và index chỉ tăng nhẹ khi chốt phiên. Đà tăng của HNX-Index cũng đã chững lại khi 1 loạt các mã trụ cột giảm điểm như PVS, SHB, OCH.

Đi cùng với xu hướng của 2 chỉ số, nhịp điều chỉnh cũng xảy ra tại nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí; SSI giảm 400 đồng, HCM giảm 600 đồng, PVD giảm 1.000 đồng. Trong tuần này, một điểm dễ nhận thấy là sự chững lại của các cổ phiếu đầu cơ khi dòng tiền của thị trường đang có xu hướng chuyển sang các cổ phiếu cơ bản do kỳ vọng về KQKD khả quan của các doanh nghiệp. Đà mua ròng của khối ngoại tiếp tục được duy trì trên cả 2 sàn. Trên HSX, họ mua ròng hơn 77,52 tỷ đồng; trong đó lượng mua ròng tập trung ở các mã VCB, GAS, MSN, HQC. Điểm đáng lưu ý trong phiên cuối tuần là bên cạnh các mã bluechips, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng thu hút được dòng tiền của khối ngoại như HQC, NBB, NVT, DXG, KBC, DIG. Trên HNX, SHB, PVS tiếp tục là 2 mã được khối ngoại mua vào chủ yếu.

Xu thế thị trường tăng điểm đã được xác lập khá rõ ràng trên HSX trong ngắn hạn. Thị trường có dấu hiệu chững lại trong phiên cuối tuần, nhưng lực bán là không lớn và do phần lớn NĐT chưa quen với mặt bằng giá mới của chỉ số. Thị trường sẽ mất một vài phiên cũng cố vùng giá trên 515 điểm, trước khi hướng tới vùng đỉnh trong năm. Quá trình kiểm tra vùng giá mới trong tuần tới và khi chỉ số không giảm sâu dưới điểm hỗ trợ mới này sẽ là cơ hội để mua vào. NĐT có thể mua vào tăng vị thế đầu tư ở các cổ phiếu cơ bản tại phiên điều chỉnh trong tuần tới.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới