Hủy
Kinh Doanh

Công ty Thép Bắc Việt liên doanh với 4 đối tác Nhật

Thứ Sáu | 26/10/2012 20:53

Công ty liên doanh có vốn đầu tư gần 270 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ 53 tỷ đồng. Thép Bắc Việt đóng góp 24% vốn trong liên doanh.
 
Chiều 26/10, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Thép Bắc Việt BVG cùng bốn đối tác Nhật Bản đã họp báo công bố việc thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nippon Steel & Sumikin Metal Products Vietnam (viết tắt là NSMV) chuyên về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm kết cấu thép, thép ống.

Tổng vốn đầu tư của công ty là hơn 267 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ hơn 53 tỷ đồng. Trụ sở chính và nhà máy sản xuất của NSMV ở Khu Công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Trong liên doanh này, Công ty cổ phần Thép Bắc Việt góp 24% vốn, các đối tác Nippon Steel & Sumikin Metal Products Co. Ltd góp 48%; Sumitomo Corporation góp 22%; Sumisho Tekko Hanbai Co., Ltd góp 3% và Kyoei Steel Ltd. góp 3%.

NSMV sẽ đầu tư mua lại máy móc sản xuất ống thép hiện có của Công ty cổ phẩn Thép Bắc Việt, đồng thời hướng tới việc mở rộng nhà máy, cung cấp các sản phẩm thép đã chế biến cho kiến trúc và các công trình dân dụng, công nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tại Việt Nam và xuất khẩu sang các nước lân cận trong khu vực châu Á. Quy mô dự án của NSMV là sản xuất 48.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo Tổng Giám đốc Công ty NSMV, ông Kenjiro Do Do, bước đầu, công ty sẽ tập trung sản xuất ống thép cỡ nhỏ, với trình độ công nghệ kỹ thuật, quản lý hiện đại của Nhật Bản, sẽ tạo ra các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, có tính năng cao phục vụ xây dựng cầu, đường…

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thép Bắc Việt, ông Trần Anh Vương đánh giá việc hợp tác với các đối tác Nhật Bản, trong đó có Sumitomo Corporation rất mạnh về lĩnh vực thương mại, có thị trường trên toàn cầu, cũng là lợi thế để Thép Việt Bắc phát huy sức mạnh từ liên doanh, mở rộng được thị trường xuất khẩu và trở thành công ty sản xuất, xuất khẩu công nghiệp thép và phụ trợ lớn tại Việt Nam.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO