Hủy
Kinh Doanh

Đà Nẵng đầu tư nâng cấp cảng biển

Thứ Sáu | 05/10/2012 22:51

Theo kế hoạch trung hạn đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020, Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển trở thành một trong những cảng biển hàng đầu Việt Nam.
 
Để thực hiện mục tiêu, hiện nay cảng Đà Nẵng đã tiến hành nâng cấp, mở rộng bến, bãi, tăng năng suất khai thác, xây dựng bến số 7 Tiên Sa, mở rộng 2 block làm hàng container có khả năng tiếp nhận thêm 1.200 TEUs, đầu tư xây dựng cảng Sơn Trà cho hướng chuyển đổi Cảng sông Hàn, đầu tư xây dựng Khu trung tâm Logistics với diện tích 20ha.

Thêm vào đó, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị đưa dự án đầu tư, nâng cấp mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 vào danh sách các dự án sử dụng vốn ODA của Nhật Bản trong năm tài khóa 2013.

Ngoài ra, cảng Đà Nẵng đã đầu tư thêm 1 cẩu RTG mới với hệ thống điện lưới, chuyển đổi 1 cẩu RTG dùng Diezel sang hệ điện lưới, đang triển khai đấu thầu 2 cẩu chân đế chạy ray lắp đặt bến số 3, đầu tư thêm 1 xe nâng chụp sức nâng 45 tấn, 7 đầu kéo container và rơ-mooc 40 feet (12,19m) đi kèm, trong đó có 2 đầu kéo chuyên dùng trong cảng với sức kéo lớn hơn 60 tấn.

Cảng cũng đã đầu tư nâng cấp hệ thống quản lý và khai thác container hiện đại để đáp ứng sản lượng container qua cảng ngày một tăng.

Cảng phấn đấu đến năm 2015, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 6 triệu tấn, container đạt 250.000 TEUs.

Nguồn Bộ GTVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới